Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

17/08/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Decanter là loại bình đặc biệt có thể được làm bằng thủy tinh hay pha lê, dùng để gạn rượu. Quá trình gạn rượu liên quan đến việc rót rượu từ chai ban đầu vào bình decanter, giúp rượu "breathe" và tiếp xúc với nhiều oxy sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang.

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn để lựa chọn bình decanter phù hợp với rượu vang: 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Small Decanter: Những loại bình decanter này phù hợp với cái loại rượu vang đỏ nhẹ, cũng có thể sử dụng cho rượu vang hồng và trắng. Các loại rượu vang lý tưởng cho bình này là Pinot Noir, Beaujolais, Chardonnay hay Sauvignon Blanc. Sử dụng những bình decanter ướp lạnh cũng sẽ  tăng thêm hương vị trải nghiệm của bạn. Small Decanter có thể gạn được một hoặc hai ly rượu. 

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Medium Decanter: Hoạt động tốt với các loại rượu vang đỏ có vị đậm đà vừa phải. Các loại rượu lý tưởng cho decanter này là Merlot, Grenache, Nebbiolo, Barbera, Dolcetto và Sangiovese. Medium Decanter có thể gạn tối đa một chai rượu tiêu chuẩn. 

  Large Decanter: Những decanter lớn và đế rộng phù hợp với các loại rượu vang đỏ đậm như Cabernet Sauvignon, Zinfandel, Petite Sirah, Tannat, Monastrell và Tempranillo. Nó có thể gạn 1 hoặc 1,5 lít mỗi lần. 

  Rượu vang trắng và vang hồng không thực sự cần gạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bình Small decanter được làm lạnh nhằm tăng hương vị cho rượu. Gạn rượu Sparkling sẽ ảnh hưởng đến hiện tưởng sủi bọt vì rượu tiếp xúc với quá nhiều oxy. 

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Một số bình decanter phổ biết như Standard Wine Decanters, Swan Decanters, Cornett Decanters, Duck Decanters, Bell Shape Decanters, Snail Shape Decanters, Decanting Systems, và Electrddoojic Wine Decanters. Gạn rượu cũng cần có kỹ năng và thời gian, từ góc độ rót cho đến thời gian để rượu trong bình, tất cả đều rất quan trọng để giúp bình Decanter hoạt động tốt cho rượu của bạn.

  Quá trình gạn có thể mất từ 15 phút đến 3 giờ, tùy thuộc vào loại rượu. Các loại rượu vang đỏ như Syrah, Cabernet Sauvignon,... cần 1-2 giờ để mang đến hiệu quả tốt nhất. Những loại Old Vintage mất hơn 2 giờ để gạn. Rượu vang đỏ có vị đậm đà vừa phải như Merlot, Cabernet Franc, Zinfandel,... mất từ 30-60 phút. Rượu vang nhẹ như Pinot Noir và Chardonnay mất từ 20 đến 30 phút. Rượu vang trắng và hồng như Chenin Blanc hoặc White Burgundy cũng mất khoảng 15 đến 20 phút. 

  Nguồn: Internet

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

  Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )