Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ARDBEG – HƯƠNG VỊ CỦA “HỮU CƠ VÀ ẨM ƯỚT”

RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

ARDBEG – HƯƠNG VỊ CỦA “HỮU CƠ VÀ ẨM ƯỚT”

Ardbeg là nhà chưng cất nổi tiếng của đảo Islay, họ nổi tiếng không chỉ bằng bề dày lịch sử, bằng chất rượu mê đắm lòng người, mà còn bởi chủ sở hữu nổi tiếng hoa mỹ của mình - Moet Hennessy Louis Vuitton.

THÔNG TIN CHI TIẾT

ARDBEG – LỊCH SỬ

ARDBEG – HƯƠNG VỊ CỦA “HỮU CƠ VÀ ẨM ƯỚT”

Nhà máy chưng cất Ardbeg nằm trên bờ Nam ‘Kildalton’ của vùng Islay, xa hơn một chút so với nhà máy Lagavulin và nhà máy Laphroaig nằm trên con đường ven biển từ Cảng Ellen đến Khu vực cây thập giá Kildalton cổ xưa. Rất nhiều trong số những chai whisky mạch nha tuyệt hảo đã xuất xưởng từ 3 nhà máy này.

Những loại whisky mạch nha của vùng ‘Kildalton’ này thường mang một nét gì đó “hữu cơ” hơn thông thường với những lớp hương như da thuộc, thuốc lá, phô mát mốc… Những loại whisky của đảo Islay chủ yếu đem lại hương vị than bùn khô và gắt, chứ không được ẩm ướt như ở vùng ‘Kildalton’ này

 

ARDBEG – NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  • Các thùng rượu whisky của Ardbeg được lưu trữ trong bốn nhà kho – hai trong số đó là nhà kho chứa hàng thông thường và hai nhà kho chia kệ ‘hiện đại’ hơn. Với 4 nhà kho này, Ardbeg có thể chứa tới 24000 thùng rượu whisky.
  • Tên của bờ biển ‘Kildalton’ có xuất phát từ ‘Cill Daltain’ trong tiếng Gaelic, có nghĩa là ‘Nhà thờ của người con trai nuôi’.
  • Ardbeg mua mạch nha đã được đốt than bùn của họ từ xưởng mạch nha hóa ở cảng Ellen gần đó – đây cũng là nơi sản xuất mạch nha được đốt than bùn cho hầu hết các nhà máy chưng cất khác trên đảo. Lúa mạch được mạch nha hóa sẽ được sấy khô và hun khói theo các thông số kỹ thuật mà nhà máy chưng cất yêu cầu. 
  • Mức phenol của Ardbeg được đặt ở mức 55 PPM (phần triệu). Đây chưa phải mức than bùn quá lớn nếu so với một số nhà máy chưng cất rượu whisky khác ở Islay
  • Nhà máy chưng cất Ardbeg (hiện nay) thuộc sở hữu bởi nhà sản xuất nước hoa Louis Vuitton. Việc tiếp thị các sản phẩm xa xỉ chủ yếu dựa vào nhận thức được tiêm vào đầu của khách hàng và việc tiếp thị của Ardbegngày nay dường như bị ảnh hưởng nhiều bởi cách tiếp cận này.

ARDBEG TRONG THIÊN NIÊN KỶ MỚI

2000 – Do việc đóng cửa nhà máy chưng cất Ardbeg trong những năm 1980 và 1990, những chai whisky chính thức do nhà máy cung cấp khó có thể được tìm mua. Tuy nhiên, vào đầu thiên niên kỷ mới, họ đã tung ra thị trường dòng whisky 10 năm tuổi và một dòng 17 năm tuổi trong cùng thời điểm.

2001 – Một loại rượu mới được ra mắt cùng với 2 dòng whisky khác; một dòng cổ điển của năm 1977 và Ardbeg “Lord of the Isles” 25 năm tuổi..

2005 – Một số những người yêu thích rượu whisky coi năm 2005 là “năm đầu nguồn” cho Ardbeg . Trong những năm đầu của thế kỷ 21, mọi người đã có thể tìm mua những chai whisky khá ổn của Ardbeg với mức giá phải chưng; nhưng với sự ra mắt của chai ‘Ardbeg Serendipity’, bộ máy quản lý mới của Ardbeg đang chứng minh rằng, họ đã sẵn sàng vắt kiệt túi tiền của khách hàng với chất lượng tuyệt vời mà họ đem đến. Sau đó, họ tung ra thị trường một dòng whisky mạch nha pha với sự kết hợp của Ardbeg và Glen Moray, tuy nhiên lại cho rằng đó thực chất chỉ là một sự nhầm lẫn trong khâu chưng cất. Một câu chuyện thật khó tin… 

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )