Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MEZCAL - RƯỢU MẠNH MEXICO

Trước sự xuất hiện của người Tây Ban Nha, các dân tộc bản địa của Mexico đã sản xuất và tiêu thụ một loại rượu gọi là "pulque" từ cây agave. Cây agave cũng đã được sử dụng để sản xuất các loại rượu khác trước khi kỹ thuật chưng cất được phát triển. Vào thời kỳ thực dân, người Tây Ban Nha đã giới thiệu kỹ thuật chưng cất cho các dân tộc bản địa của Mexico vào thế kỷ 16. Quá trình này được áp dụng vào việc sản xuất rượu từ cây agave, tạo nên sự phát triển của ngành công nghiệp rượu Mezcal.

ARMAGNAC - RƯỢU MẠNH CỦA PHÁP

Rượu Armagnac là dòng rượu mạnh độc đáo được sản xuất tại vùng Armagnac ở Tây Nam nước Pháp. Loại rượu này được chưng cất từ các loại rượu được làm từ các loại nho khác nhau bao gồm Colombard, Ugni Blanc, Fille Blanche và Baco 22A. Bởi vì được làm từ hỗn hợp các loại nho để làm rượu mạnh nên Armagnac cũng được xem là loại rượu mạnh và chúng được bán cùng các loại rượu mạnh khác.

Theo truyền thống, Armagnac được tạo thành bằng cách sử dụng các ảnh tĩnh dạng cột thay vì các ảnh tĩnh trong nồi được sử dụng trong quá trình sản xuất Cognac. Rượu thu được sẽ được chuyển đến các thùng gỗ sồi để ủ trước khi được đưa đi tiêu thụ.

Hiện nay, việc sản xuất Armagnac được giám sát bởi Cục chuyên nghiệp quốc gia de l’Armagnac, còn được gọi là BIA, và Viện quốc gia de l’origine et de la qualité, còn được gọi là INAO.

Armagnac là vùng rượu vang đầu tiên của Pháp bắt đầu chưng cất rượu mạnh. Tuy nhiên, tổng khối lượng sản xuất rượu mạnh tại đây nhỏ hơn nhiều so với sản lượng sản xuất Cognac.

Vì thế, loại rượu này thường không nổi tiếng bên ngoài châu Âu. Bên cạnh đó, rượu Armagnac được sản xuất và bán bởi các nhà sản xuất nhỏ trong khi Cognac được nhiều thương hiệu lớn sản xuất và bán như Hennessy, Martell và Courvoisier. Như trước đây, rượu Armagnac chủ yếu được sử dụng vì lợi ích chữa bệnh của nó.

EAU-DE-VIE - RƯỢU MẠNH CỦA PHÁP

Rượu Eau de Vie là gì?

Eau de vie là một loại rượu thuộc nhóm spirit cao cấp, được sản xuất từ trái cây:

  • Eau de vie được dịch nghĩa là "nước sống" hay "tinh chất của sự sống" trong tiếng Pháp.

  • Đây là loại rượu được sản xuất thông qua quy trình chưng cất trực tiếp nguyên liệu là các loại trái cây tươi hay sấy khô.

  • Không qua các quá trình lên men như rượu vang hay ủ như rượu brandy. Eau de vie mang tinh chất nguyên bản của từng loại trái cây.

  • Sau khi chưng cất, eau de vie có độ cồn cao từ 30-70%, màu trắng sữa và hương vị rất đậm đà của trái cây.

  • Loại rượu này xuất xứ từ Pháp nhưng cũng được sản xuất tại một số nước châu Âu khác như Đức, Thuỵ Sĩ, Ý.

GRAPPA -RƯỢU MẠNH CỦA Ý

Grappa là loại rượu mạnh được làm từ bã nho - sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất rượu vang sau khi ép nho. Theo truyền thống, nó được thưởng thức như một loại đồ uống tiêu hóa. Grappa có chỉ dẫn địa lý (GI) và phải được sản xuất từ 100% tại lãnh thổ Ý và nho được trồng ở nước này. 

Grappa niềm tự hào nước Ý. Nếu nhắc đến rượu cognac là nói đến nước Pháp, rượu sherry gắn liền với Tây Ban Nha, thì người Ý tự hào họ có rượu grappa. Đây là loại rượu truyền thống và độc nhất của nước Ý. Grappa được làm từ bã nho – phó phẩm từ quá trình làm rượu vang, thông thường theo tỉ lệ: 50% vỏ và cùi, 25% cuống, 25% hạt, có độ cồn chiếm khoảng 35%-60% thể tích. Tên gọi “grappa” có nguồn gốc từ thuật ngữ “grappolo”, tiếng Ý có nghĩa là “nho”. Khởi nguồn, grappa được coi là “rượu của người nghèo” do nguyên liệu là một dạng phế phẩm. Đến nay rượu đã trở thành một loại rượu cao cấp sở hữu sự hảo hạng như whisky của Scotland và nét tinh túy trong cognac của người Pháp.

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )