Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

MACALLAN

Nổi danh bằng chất lượng tuyệt hảo cùng với những sản phẩm đầy cá tính. Câu chuyện đằng sau những bộ sưu tập giới hạn mỗi năm của họ luôn khiến cả thế giới phải nức lòng

THÔNG TIN CHI TIẾT

Macallan là “trạm cuối” của cuộc hành trình tinh chế rượu từ công thức bí truyền của anh em nhà Roca, trở thành thương hiệu rượu nổi tiếng toàn thế giới. Cùng với thời gian, kiểu dáng và chất lượng ngày càng trở nên hoàn mỹ. Mỗi năm hãng đều cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng. Với màu sắc tinh tế cùng hương vị quyến rũ, Macallan khiến bất cứ ai cũng phải chìm đắm vào đê mê dù chỉ qua một lần thưởng thức

 

1. XUẤT XỨ, HOÀN CẢNH RA ĐỜI CỦA RƯỢU NGOẠI MACALLAN

Macallan là một trong những dòng rượu cao cấp nổi tiếng toàn cầu, vươn xa thương hiệu đến hơn 150 quốc gia khác nhau. “Quê hương” của rượu Macallan là vùng điền trang màu mỡ miền cao nguyên thuộc xứ sở Scotland.

Vào năm 1824, ông Alexander Reid (vốn là một người nông dân) đã xin phép và được chính phủ cấp quyền được tự sản xuất rượu ngay tại quê nhà. Ngôi nhà Alexander Reid sinh sống vốn nằm ở vùng đất phía đông Elchies. Đây chính là nơi đã từ lâu nổi tiếng với những cánh đồng óng ả, màu mỡ lúa mạch. Để xử lý số lúa mạch dư thừa, những chai rượu Macallan đầu tiên đã được Alexander Reid sản xuất.

 

Theo thời gian, thương hiệu rượu Macallan càng ngày càng hoàn thiện hơn. Năm 1948, Alexander Reid liên kết với nhiều thương gia có tiếng, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ. Đến năm 1892, thương hiệu này đã rất vững vàng, có công ty riêng và được rất nhiều khách hàng biết đến. Vào năm 1970, công ty có những thay đổi nhất định, đặc biệt là đối với dây chuyền sản xuất, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tính đến năm 2000, cái tên Macallan gần như đã được toàn thế giới biết đến. Đã hơn 300 năm kể từ khi ra đời, đến nay những chai rượu của thương hiệu này ngày càng trở nên quyến rũ và khó cưỡng.

2. CÁC LOẠI RƯỢU WHISKY MACALLAN HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Ở mỗi loại, đều mang hương vị đặc trưng rất riêng và “đánh thức” mọi giác quan của người dùng.

2.1. Phân loại theo cách ủ rượu

Dựa theo cách ủ rượu, có thể phân thành 4 dòng: 

2.1.1. Dòng Sherry Oak

Dòng Sherry Oak được ủ riêng trong những thùng gỗ sồi có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Với dòng này, rượu với được ủ tối thiểu 12 năm, sở hữu màu vàng hổ phách trong veo, sang trọng và rất bắt mắt. Sherry Oak là sự hòa quyện của các mùi hương như hoa quả khô, một số loại gia vị cùng mùi gỗ sồi đặc trưng.

 

2.1.2. Dòng Double Cask

Dòng Double Cask chính là sự hoà hợp giữa hương vị gỗ sồi Tây Ban Nha và gỗ sồi châu Âu. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha trước, sau đó lại chuyển sang ủ trong các thùng gỗ sồi châu Âu. Hương vị dòng rượu này chính là hiện thân của sự cổ điển và ngọt ngào khó cưỡng. Rượu Double có màu vàng hơi sẫm hơn so với dòng Sherry Oak.

 

2.1.3. Dòng Fine Oak

Chỉ mới ra đời vào năm 2004, dòng Fine Oak đã mang đến cho khách hàng những làn gió mới mẻ. Dòng rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống (gỗ sồi Sherry) và trong cả thùng gỗ sồi cổ thụ Bourbon. Rượu Fine Oak khiến cho người thưởng thức ấn tượng với màu sắc trong veo cùng mùi hương hoa tinh tế, hương trái cây khô nhẹ nhàng và hương kẹo bơ cứng ngọt ngào.

2.1.4. Dòng Triple Cask

Được giới thiệu vào năm 2018, dòng Triple Cask được hoàn thiện bằng cách được ủ ở 2 thùng gỗ sồi Bourbon thuộc 2 phong cách không giống nhau và 1 thùng gỗ sồi truyền thống Sherry. Với sự kết hợp đến tận 3 loại gỗ sồi, hương vị của Triple Cask rất tinh tế, là sự hòa quyện của hương quế và hoa hồng, của vị socola cùng cam và nho. 

2.2. Phân loại theo năm ủ rượu

Căn cứ theo thời gian, rượu được chia thành 6 dòng:

  • Macallan 12 năm tuổi: Với thời gian ủ 12 năm, gắn với hương vị gỗ sồi Tây Ban Nha, rượu có vị ngọt cổ điển hoà quyện cùng hương chocolate quyến rũ.
  • Macallan 15 năm tuổi: Rượu được ủ trong khoảng thời gian 15 năm, chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn được ủ trong các thùng gỗ sồi khác nhau. Dòng rượu này là sự hòa quyện của mùi gỗ sồi Sherry, gỗ sồi Tây Ban Nha và cả gỗ sồi Bourbon. 
  • Macallan 17 năm tuổi: Được ra mắt 2006, thời gian ủ kéo dài 17 năm, luân phiên trong các thùng gỗ sồi Sherry và Bourbon. Sở hữu màu vàng sáng như rơm, là sự hòa quyện của hương hoa hồng, quế, socola cùng các loại hoa quả khô. 
  • Macallan 18 năm tuổi: Thời gian ủ 18 năm trong thùng gỗ sồi Sherry giúp dòng rượu này có màu hổ phách trong veo rất ấn tượng. Hương thơm nổi bật với mùi gỗ sồi Sherry, ngoài ra còn có cả mùi hoa quả khô hoà quyện với mùi hạnh nhân. 

MACALLAN - NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

  • Mặc dù Macallan nằm ở giữa khu vực Speyside, nhưng lại được dán nhãn là mạch nha vùng Highland. Tất nhiên Malt & Co vẫn xếp thương hiệu này vào vùng Speyside.
  • Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1824 lấy tên là 'Nhà máy chưng cất Elchies'. Năm 1892, chủ sở hữu mới Roderick Kemp đã đổi tên thành Macallan-Glenlivet. Gia đình Kemp vẫn là cổ đông cho đến năm 1996.
  • Trong nhũng năm 2000s, Macallan đứng thứ 3, trong số ba nhãn hiệu single malt whisky Scotland bán chạy nhất, ngay sau Glenfiddich và Glenlivet. Trong ngành công nghiệp malt whisky Scotland, chất lượng và số lượng thường không đi đôi với nhau…
  • Nguồn gốc của hầu hết các chai rượu lâu đời mà Macallan sử dụng để thiết kế bản sao của chúng đều không rõ ràng, nhưng theo như Charles MacLean, một tay cuồng malt whisky, bản sao đầu tiên (1874) thực sự có thể dựa trên một chai rượu thật: "Bản sao đầu tiên là năm 1874, do Frank Newlands thực hiện, dưới triều đại vua Willie Phillips/Alan Shiach và ra mắt tại Searcey, London vào năm 1996. Frank nói với tôi rằng họ đã mua chai rượu được đấu giá và trích xuất một mẫu bằng phương pháp dưới da. Anh ta thốt lên rằng có thể sản xuất whisky hàng loạt từ một số thùng rượu có sẵn, và điều này khiến giám đốc kinh doanh vô cùng phấn khích trước khả năng chứng minh rằng Macallan có chất lượng giống như trong loại của thế kỷ 19”'.
  • Macallan là thương hiệu được yêu thích nhất tại Việt Nam, và cũng là thương hiệu bị viết sai tên nhiều nhất, điển hình như: Macalan, Macllan, Maclan, Maccalan, Macallen, Macalen (dù thực sự, Mac-A-len mới là cách đọc đúng)