Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

VANG ARGENTINA

Giới thiệu chung về rượu vang Argentina

Argentina nổi tiếng với các loại rượu vang Malbec với độ dẻo dai ấn tượng, từ những dòng rượu vang có giá thành hợp lý đến những dòng rượu vang cao cấp. Tuy nhiên, đó không phải là loại rượu vang chất lượng duy nhất mà Argentina sản xuất. Trải dài từ Mendoza, thực khách có thể tìm thấy nhiều dòng rượu vang Argentina chất lượng, từ những dòng Malbec nổi tiếng đến những dòng Cabernet Sauvignon mạnh mẽ và các loại rượu vang trắng tinh tế làm từ giống nho Torrontés, Sauvignon Blanc, Chardonnay…

Điều làm cho rượu vang Argentina trở nên độc đáo là ảnh hưởng của thổ nhưỡng, khí hậu. Nhiều ruộng nho hàng đầu của Argentina nằm cạnh dãy núi Andes ở độ cao lớn so với mực nước biển, nhận lượng nhiệt mặt trời lớn… mang đến hương vị vang độc đáo, ấn tượng.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Lịch sử rượu vang Argentina

Rượu vang Argentina đã có hơn 400 năm lịch sử, bắt đầu từ khi những người châu u đầu tiên đến Argentina định cư vào thế kỷ 16. Người Tây Ban Nha đã mang theo giống nho từ vùng La Rioja nổi tiếng của Tây Ban Nha đến Argentina và bắt đầu trồng nho trên các khu vực đất đai mới. Trong những năm 1800, các nhà sản xuất rượu vang Argentina đã bắt đầu phát triển công nghệ sản xuất rượu vang và kết hợp với các giống nho địa phương như Malbec, Cabernet Sauvignon và Merlot để tạo ra những loại rượu vang chất lượng cao. Những giống nho này đã được trồng trên thổ nhưỡng đa dạng và khí hậu ấm áp của Argentina, tạo nên hương vị đặc trưng và độ phức hợp cao của rượu vang Argentina. Phải đến những năm 1990, đất nước này mới được biết đến với các loại rượu vang chất lượng. Rượu vang Argentina đạt được giải thưởng quốc tế và được đánh giá cao bởi các chuyên gia trên toàn cầu. Với lịch sử lâu đời và truyền thống sản xuất rượu vang chất lượng cao, rượu vang Argentina nhập khẩu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang và đang tìm kiếm một sản phẩm đặc biệt để thưởng thức.

Các giống nho sản xuất rượu vang Argentina

Argentina là một quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng với các giống nho đặc trưng được trồng trên các vùng đất đa dạng, bao gồm cả miền nam khô cằn và miền bắc mát mẻ. Một trong những giống nho nổi tiếng nhất tại Argentina là Malbec. Giống nho này được trồng phổ biến tại vùng Mendoza với những trái nho màu tối đặc trưng và hương thơm của quả mâm xôi, lý chua đen và socola đen. Cabernet Sauvignon cũng là một giống nho phổ biến tại Argentina, cho ra đời những chai rượu đậm đà với hương thơm của quả mâm xôi, dâu tây, và vani. Merlot được trồng khá rộng rãi với vị chát nhẹ, hương thơm của trái cây đen và gia vị, thường được sử dụng để pha trộn với các giống nho khác, tạo ra những chai rượu vang Argentina phức hợp. Giống nho Torrontes phát triển mạnh ở phía tây bắc của Argentina, ở những sườn núi cao, mát mẻ, làm nên các dòng rượu vang trắng nhẹ và thơm hương đào, mơ. Ngoài ra, Argentina còn sản xuất rượu vang từ những giống nho như Cabernet Franc, Syrah, Pinot Noir...

Với những giống nho đa dạng và đặc trưng, rượu vang Argentina là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang chất lượng.

Các vùng sản xuất rượu vang tại Argentina

Argentina là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn mạnh với nhiều vùng thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau, tạo ra những loại rượu vang độc đáo và đa dạng. Argentina là quê hương của hơn 850 nhà máy sản xuất rượu vang nằm chủ yếu ở phía tây của đất nước, dưới chân dãy núi Andes.

Mendoza Chiếm hơn 70% diện tích nho và sản lượng rượu vang của Argentina, Mendoza là vùng làm rượu vang nổi tiếng nhất tại quốc gia này. Với thổ nhưỡng thuận lợi, khí hậu ôn đới và độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển, nơi đây trồng những giống nho đặc trưng như Malbec, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, và Chardonnay… Một số tiểu vùng sản xuất rượu vang xuất sắc tại Mendoza có thể kể đến như Maipú, Luján de Cuyo and the Uco Valley.

Salta Nằm ở phía bắc Argentina, Salta có điều kiện khí hậu khô ráo với độ cao trên 1.500 mét, tạo nên những giống nho đặc trưng như Torrontés, Malbec, Cabernet Sauvignon, và Tannat.

San Juan Nằm ở trung tâm Argentina, San Juan có khí hậu khô ráo. Nơi đây có con sông Suquia chảy qua, tạo điều kiện cho những giống nho Syrah, Cabernet Sauvignon, Bonarda, Sangiovese, và Tempranillo… phát triển tốt.

La Rioja Vùng rượu vang nằm ở miền tây bắc Argentina, có tên giống với vùng rượu vang nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. La Rioja có khí hậu ôn đới, điều kiện đất đai và nước tốt, tạo điều kiện lý tưởng cho những giống nho đặc trưng như Torrontés, Malbec, Syrah, và Bonarda. Rượu vang Argentina nhập khẩu từ La Rioja thường có hương vị phức hợp, trái cây chín và hoa quả.

Với những vùng thổ nhưỡng và khí hậu đa dạng, Argentina là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích rượu vang và đang tìm kiếm những sản phẩm rượu vang độc đáo và chất lượng.

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )