Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

VANG SOUTH AFRICA - VANG NAM PHI

Rượu vang Nam Phi thu hút sự chú ý của thế giới với chất lượng thành phẩm và độ đa dạng. Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Châu Phi những vùng sản xuất chủ yếu tập trung ở gần vùng Cape Town. Tại Việt Nam các dòng vang Nam Phi hiện rất được ưa chuộng bởi những đặc điểm độc đáo. Cùng Phố Vang Legend đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!.

Giới Thiệu Về Rượu Vang Nam Phi.

Nam Phi là một trong các quốc gia sản xuất rượu vang nổi bật ở Nam bán cầu. Với 300 năm lịch sử sản xuất vang, đất nước đang dần thu hẹp khoảng cách giữa Thế giới cũ và Mới. Phần lớn những loại rượu vang được áp dụng kỹ thuật sản xuất của Thế Giới Mới với phong cách Thế Giới Cũ. Rượu vang Nam Phi đã dần nhận được sự chú ý của quốc tế và được ca ngợi về sự đa dạng phong cách.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Giới Thiệu Về Rượu Vang Nam Phi.

Nam Phi là một trong các quốc gia sản xuất rượu vang nổi bật ở Nam bán cầu. Với 300 năm lịch sử sản xuất vang, đất nước đang dần thu hẹp khoảng cách giữa Thế giới cũ và Mới. Phần lớn những loại rượu vang được áp dụng kỹ thuật sản xuất của Thế Giới Mới với phong cách Thế Giới Cũ. Rượu vang Nam Phi đã dần nhận được sự chú ý của quốc tế và được ca ngợi về sự đa dạng phong cách.

Rượu vang Nam Phi được sản xuất trong và xung quanh Western Cape (2 vùng Stellenbosch và Paarl). Địa hình đồi núi, thung lũng và bình nguyên mang lại cho những nhà sản xuất thổ nhưỡng và khí hậu đa dạng phong cách rượu vang. Những ruộng nho có thể được tìm thấy ở vùng Orange River phía Bắc. Khí hậu các vùng trồng nho làm rượu ở Nam Phi hầu như đều là khí hậu Địa Trung Hải, chịu ảnh hưởng rõ rêt của Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

 

Lịch Sử Rượu Vang Nam Phi.

Theo những ghi chép, nguồn gốc của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Nam Phi bắt nguồn từ những cuộc thám hiểm của công ty Đông Ấn Hà LanJan van Riebeeck được giao nhiệm vụ quản lý nhà ga và trồng những vườn nho để làm trạm cung ứng ở thị trấn Cape. Vụ thu hoạch đầu tiên được thực hiện vào ngày 2 tháng 2 năm 1659.

Năm 1679, người kế nhiệm Van Riebeeck, Simon van der Stel đã tìm cách cải thiện chất lượng của nghề trồng nho. Năm 1685, ông mua một khu đất rộng 750 ha (1.900 mẫu Anh) ngay bên ngoài thị trấn Cape, thành lập khu rượu vang Constantia nổi tiếng thế giới. Van der Stel quan tâm đến việc sản xuất rượu của Cape và tuyển dụng nhiều nhà sản xuất rượu vang Pháp. Ông đặt tiêu chuẩn cao cho những sản xuất rượu vang, đã ban hành quy định áp dụng hình phạt cao đối với người trồng thu hoạch nho trước khi chúng chín hoặc lên mên rượu trong thùng bẩn.

Sau cái chết của Van der Stel năm 1712, bất động sản rơi vào tình trạng suy thoái nhưng được hồi sinh vào năm 1778 bởi doanh nhân Hendrik Cloete. Ông đã cho trồng lại các vườn nho và xây dựng hầm rượu.

Năm 1815, Cape trở thành thuộc địa của Anh và từ đây ngành công nghiệp rượu vang Nam Phi trải qua thời kỳ thịnh vượng. Đến giữa thế kỷ 19, một loạt những thiên tai, dịch bệnh xảy ra đã làm tê liệt ngành công nghiệp Nam Phi. Nhiều người đã bỏ nghề làm rượu vang, thay vào đó là trồng cây ăn quả và cỏ linh lăng để nuôi đà điểu.

Đến đầu năm 1900, hơn 80 triệu cây nho đã được trồng lại. Tình trạng sản xuất dư thừa xuất hiện, một số nhà sản xuất phải đổ rượu vang không thể uống xuống sông. Ngày 8/1/1918, “Koöperatieve Wijnbouwers Vereniging van SUID-Afrika” viết tắt là KWV được thành lập như một hợp tác xã sản xuất rượu vang với mục đích tạo ra sự thống nhất giữa những nông dân sản xuất và đảm bảo chất lượng rượu vang và rượu mạnh của Nam Phi được cải tiến. Trong phần lớn thế kỉ 20, do ảnh hưởng của nạn phân biệt chủng tộc, các sản phẩm của Nam Phi bị tẩy chay, cô lập. Ngành công nghiệp rượu vang ít nhận được sự chú ý của quốc tế. Đến những năm 1990, khi nạn phân biệt chủng tộc kết thúc và thị trường xuất khẩu thế giới mở cửa, rượu vang Nam Phi bắt đầu trở lại thời kỳ phục hưng. Năm 1997, KWV được chuyển đổi từ hợp tác xã sang cơ cấu công ty, trở thành một trong các nhà sản xuất rượu vang và rượu mạnh hàng đầu của Nam Phi.

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )