Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

GLENFIDDICH

Tự xưng là những kẻ nấu whisky nổi loạn đến từ Dufftown, đây là thương hiệu đã giành nhiều giải thưởng nhất về whisky trên khắp cả thế giới. Nhà máy chưng cất rượu Glenfiddich là nhà máy chưng cất mạch nha đơn cất tại Speyside, Scotland, thuộc sở hữu của William Grant & Sons tại Dufftown , Scotland.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Giới thiệu rượu Glenfiddich

Rượu Glenfiddich được sản xuất ra từ một nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1886 tại Dufftown, Scotland trong thung lũng Fiddich, nhà máy này mang tên Glenfiddich do ông William Grant làm chủ.

Rượu Glenfiddich không chỉ đơn thuần là rượu Whisky mạch nha đơn cất mà nó còn gánh vác trên vai trách nhiệm mang hương vị đặc biệt vùng Scotland đi ra toàn thế giới để bất kỳ ai cũng đều có thể cảm nhận được.

Rượu Glenfiddich được ủ trong thùng gỗ ít nhất là 12 năm để màu sắc và hương vị êm mượt của rượu hòa quyện vào nhau. Những con số được ghi bên trên nhãn đó chính là số tuổi – thời gian ủ rượu trong thùng gỗ.

 

Dòng rượu Glenfiddich được chưng cất, ủ và đóng chai trong cùng một nhà máy. Giống như tất cả các nhà máy chưng cất rượu khác thì Glenfiddich cũng sử dụng nguồn nước tinh khiết của dòng suối tự nhiên Robbie Dhu trong suốt quá trình nấu rượu.

Thùng gỗ được sử dụng để ủ rượu Glenfiddich được làm gỗ sồi như: Thùng gỗ rum từ Cuba, thùng Bourbon Whisky của Mỹ hoặc là thùng gỗ Sherry từ Jerez và Tây Ban Nha.

Rượu Glenfiddich thuộc dòng sản phẩm Whisky mạch nha dễ uống và tiện sử dụng, bạn có thể dùng chúng vào bất kỳ thời gian hoặc địa điểm nào bạn thích.

 

Lịch sử phát triển của dòng rượu Glenfiddich

Vào mùa hè năm 1886, với bảy người con trai và hai con gái bên cạnh, William đặt ra để thực hiện một tham vọng suốt đời. Họ cùng nhau bắt đầu xây dựng Nhà máy chưng cất bằng tay, đá bằng đá. Sau một năm làm việc, nó đã sẵn sàng và William đặt tên nó là Glenfiddich, Gaelic cho Thung Lũng Hươu.

Niềm đam mê, quyết tâm và tinh thần tiên phong của William tiếp tục được hậu duệ của ông kế thừa đến ngày nay. Glenfiddich là một trong số ít các nhà máy chưng cất mạch nha duy nhất hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình và hiện là rượu whisky mạch nha duy nhất được trao tặng nhiều nhất thế giới, Scotch Whisky, một sự phản ánh thực sự về bản chất sáng tạo của người sáng lập.

 1887

William Grant hoàn thành một tham vọng suốt đời và bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất của riêng mình với sự giúp đỡ của chín đứa con và một thợ xây đá duy nhất. Anh đặt tên cho nó là Glenfiddich, Gaelic cho Thung Lũng Hươu. Sau một năm làm việc chăm chỉ, họ đã có được những tín hiệu khả quan vào ngày Giáng sinh năm 1887.

1923

Em trai của William, Grant Gordon, gia nhập công ty gia đình, đã đưa Glenfiddich phát triển vượt bậc, làm ngạc nhiên cả ngành công nghiệp và tăng sản xuất rượu whisky. Khi chiến tranh vào bạo loạn xảy ra, Glenfiddich là một trong sáu nhà máy chưng cất vẫn hoạt động tại Scotland. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về rượu whisky cao tuổi.

1957

Charles Gordon, con trai vĩ đại của William, nhấn mạnh vào việc có thợ đúc tại chỗ tại Nhà máy chưng cất. Họ là những thợ thủ công hiếm hoi và có tay nghề cao, luôn có mặt để thiết kế và tạo nên những nồi chưng cất, thường được làm bằng đồng. Người ta nói rằng “sự kết hợp giữa đồng và các chất lỏng chính là nhân tố kích thích hương vị”.

 

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )