Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Các vùng sản xuất Whisky trên thế giới có thể chia thành Scotland, Ireland, Canada, Mỹ, Nhật Bản và các nơi sản xuất khác trên thế giới.
Các vùng sản xuất khác trên thế giới: Bao gồm Whisky Châu Á, Whisky Châu Âu và Whisky Châu Đại Dương. Whisky Châu Á có Đài Loan, Ấn Độ, đặc điểm chủ yếu của Whisky này là ngập tràn hương trái cây nhiệt đới sang trọng. Whisky Châu Âu gồm có Italia, Thụy Điển, Đức, Pháp, Áo, Thụy Sĩ và khu vực Đông Âu… Whisky Châu Đại Dương như New Zealand.
Đến với RUOUNGOAISG.VN, chắc chắn mọi người yêu thích rượu sẽ vô cùng yên tâm và hài lòng về chất lượng. Tại đây, có đủ những các thương hiệu rượu whisky lừng danh trên thế giới như Chivas, Johnnie Walker, Ballantine’s, Hibiki, Macallan, Glenfiddich, Balvenie, Talisker, Lagavulin, Laphroaig, Hakushu,… .
\
Rượu Whiskey Mỹ được sản xuất từ lúa mạch đen, bắp, lúa mạch hay hiếm hơn là lúa mì, thành phần của các loại ngũ cốc khác nhau tùy theo vùng.
Bourbon là loại Whiskey phải được sản xuất từ ít nhất là 51% bắp, thường được dùng là một thành phần bắp khoảng 65% đến 75% trong nước ủ rượu. Ngoài ra còn có thời gian lưu trữ được quy định theo pháp luật là 2 năm trong những thùng mới từ gỗ sồi trắng, bên trong được đốt thành than. Việc sử dụng thùng gỗ sồi mới mang lại một phần lớn vị ngon cho Bourbon thật ra không được dùng vì lý do khẩu vị mà là vào đầu thế kỷ 20 chính phủ muốn giúp đỡ kinh tế cho những vùng kém phát triển có nhiều rừng (thí dụ như Arkansas). Bourbon Whiskey có được độ chín mùi chỉ sau vài năm nhờ vào gỗ mới của thùng và điều kiện khí hậu của vùng sản xuất. Tên gọi xuất phát từ quận Bourbon ở Kentucky.
Rye Whiskey hay đơn giản chỉ là Rye là anh em của Bourbon được nhiều người sành điệu diễn tả là mạnh hơn và thơm hơn, nước ủ rượu của Rye phải chứa ít nhất là 51% lúa mạch đen. Rye là Whisky khởi đầu trên toàn Bắc Mỹ. Chỉ đến cuối thời kỳ cấm rượu Rye mới bị Bourbon hay Tennessee Whisky vượt qua về mức độ ưa chuộng và ngày nay gần như là một loại hiếm.
Tennessee Whiskey từ Tennessee có nguồn gốc ít nhất là 51% từ bắp và ít nhất là 20% từ lúa mạch đen, lúa mì hay lúa mạch. Trước khi được đưa vào thùng trữ Tennessee Whiskey được lọc qua than gỗ làm cho Whiskey này rất êm dịu. Phương pháp này được gọi là charcoal mellowing, leaching hay chính xác là Lincoln County Process. Than gỗ này được sản xuất từ cây gỗ thích (Acer)
Corn Whiskey là Whiskey làm từ bắp với ít nhất là 80% phần bắp trong nước ủ rượu. Whiskey được phép chưng cất tối đa đến 80% và phải trữ ít nhất là 2 năm trong thùng gỗ sồi mới hay đã qua sử dụng, không được đốt thành than.
Hiện nay, Nhật Bản được xem như quốc gia sản xuất rượu Whisky tăng trưởng nhanh nhất và gia nhập vào bảng đồ rượu whisky thế giới bên cạnh Scotland, Mỹ, Ai Len, Canada,... Nhật bản là nước duy nhât ở Châu Á sản xuất được whisky với hương vị khá giống với hương vị whisky Scotland. Hiện có hai nhà sản xuất lớn nhất Nhật bản là Nikka và Suntory. Ngược dòng lịch sử theo tư liệu trên website của hãng Nikka thấy rằng hai hãng rượu này lại có cùng một cội rễ. Hay nói một cách chính xác hơn từ cây Suntory mọc ra nhánh Nikka. Ông tổ của hãng Suntory là Shinjiro Torii đã thuê ông Masataka Taketsuru vào năm 1923 để chịu trách nhiệm xây dựng lò chưng cất rượu Yamazaki. Sau 10 năm làm thuê cho Suntory, Mastataka Taketsuru nghỉ việc ở Suntory và chính thức thành lập hãng rượu của riêng ông mang tên Dainipponkaju mà sau này đổi tên thành Nikka (1952).
Năm 1918, Taketsuru đã tới Scotland, quê hương của rượu Scotch whisky để học cách chưng cất rượu whisky đến năm 1923 ông quay về Nhật và đầu quân cho doanh nhân Shinjiro Torii, ngay sau đó họ xây dựng lò chưng cất Yamazaki. Taketsuru được xem như là cha đẻ của whisky Nhật Bản bên cạnh hãng Suntory được xem như là chiếc nôi của whisky Nhật Bản.
Rượu Whisky Scotland, hay còn gọi là Scotch Whisky, là biểu tượng văn hóa và ẩm thực nổi tiếng của xứ sở Scotland trù phú. Theo nguyên liệu và đặc điểm của quy trình sản xuất, các loại rượu Whisky Scotland được chia thành 5 loại chính. Theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về những loại rượu Whisky Scotland chính hãng này bạn nhé!
Scotland là một trong những vùng sản xuất rượu Whisky hàng đầu trên thế giới, tạo nên nền văn hóa rượu mạnh đa dạng, phong phú và độc đáo. Tuy nhiên, không phải loại rượu nào được sản xuất tại Scotland cũng được gọi là rượu Scotch Whisky.
Theo Luật Scotch Whisky 2009 của Scotland, để được coi là Scotch Whisky, rượu Whisky phải thỏa mãn những điều kiện sau:
Rượu whisky Moldova được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như lúa mạch, ngô và lúa mì. Whisky Moldova mang đến hương vị đa dạng với sự hòa quyện giữa vị ngọt ngào của trái cây, vị cay nồng từ gia vị và hương thơm đặc trưng của gỗ sồi.
Quá trình ủ trong các thùng gỗ sồi không chỉ ảnh hưởng đến màu sắc mà còn làm tăng thêm độ sâu cho hương vị của rượu.
Hương vị của rượu whisky Moldova khởi đầu với vị ngọt tự nhiên từ lúa mạch và ngô. Nhiều sản phẩm còn sở hữu những nốt hương trái cây như táo, lê hay trái cây nhiệt đới tạo ra sự sống động và hấp dẫn.
Đặc biệt, hương vị cay nồng từ các gia vị như quế và gừng thêm phần ấm áp, kết hợp hài hòa với hương gỗ sồi êm dịu.
Phần Lan không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp tuyệt vời và nền văn hóa độc đáo mà còn là một trong những quốc gia có nền sản xuất whisky đang phát triển mạnh mẽ. Gỗ sồi ở Phần Lan thường có đặc tính tốt mang đến những nốt hương tự nhiên phong phú và đa dạng cho whisky.
Rượu whisky Ấn Độ đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong thị trường rượu whisky toàn cầu, với sự tăng trưởng và công nhận đáng kể trong những năm gần đây. Ấn Độ không chỉ là một trong những quốc gia tiêu thụ whisky lớn nhất thế giới mà còn là quê hương của một số nhà sản xuất whisky nổi tiếng, sản xuất whisky chất lượng cao được công nhận và yêu thích trên toàn cầu.
Nói đến whisky Đài Loan là nói đến Kavalan của tập đoàn King Car Group. Kavalan được ra mắt năm 2008 và vào năm 2010 với một giải thưởng vàng, từ đó kỷ nguyên whisky Đài Loan được nhiều người biết đến. Kavalan đã chiến thắng những người yêu thích whisky trên toàn thế giới.