Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

CHIVAS REGAL

Chivas Regal là thương hiệu của nhà sản xuất Chivas Brother lần đầu tiên vào năm 1801, với những hương vị chủ đạo là dòng Scotch Whisky pha trộn (blended Scotch Whisky). Những dòng rượu lừng danh thế giới này được sản xuất tại xưởng chưng cất rượu Strathisla được đặt tại Keith, Moray tại vùng Speyside của Scotland, là một trong những vùng chưng cất rượu nổi tiếng tại quốc gia này và trong giới những người sản xuất rượu trên toàn thế giới.

THÔNG TIN CHI TIẾT

CHIVAS BROTHERS – CÔNG TY MẸ

Chivas Brothers có trụ sở chính tại Paisley, gần Glasgow, và vận hành 14 nhà máy chưng cất mạch nha Scotland, tất cả đều nằm trong khu vực Speyside – ngoại trừ Scapa trên Orkney – cùng với nhà máy chưng cất ngũ cốc Strathclyde ở Glasgow. Họ cũng sở hữu các nhà máy chưng cất gin ở London và Plymouth, và các cơ sở pha trộn, đóng chai và lưu kho tại một số địa điểm trên khắp Scotland.

Chivas Regal là thương hiệu của nhà sản xuất Chivas Brother lần đầu tiên vào năm 1801, với những hương vị chủ đạo là dòng Scotch Whisky pha trộn (blended Scotch Whisky). Những dòng rượu lừng danh thế giới này được sản xuất tại xưởng chưng cất rượu Strathisla được đặt tại Keith, Moray tại vùng Speyside của Scotland, là một trong những vùng chưng cất rượu nổi tiếng tại quốc gia này và trong giới những người sản xuất rượu trên toàn thế giới. Có nguồn gốc từ một trong những nhà máy chưng cất rượu Highland, lâu đời với bề dày lịch sử phát triển từ những năm 1786. Với những phẩm chất tuyệt vời đã được tích lũy từ những kinh nghiệm phát triển hương vị trong sản phẩm nhiều kỉ đã tạo nên những dòng rượu Chivas nổi bật trên thị trường.

Chivas được biết đến nhiều nhất với hai dòng Blended Whisky: Chivas Regal và Ballantine’s. Chivas Brothers cũng đồng thời sở hữu một số nhà máy chưng cất Single Malt Whisky nổi tiếng khác như The Glenlivet, Aberlour, nên có thể nói chúng và Chivas Regal là những người anh em cùng một nhà.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CHIVAS BROTHERS

Chivas Brothers bắt nguồn từ Aberdeen vào năm 1801, khi John Forrest thành lập một cửa hàng tạp hóa và buôn bán rượu, nó được truyền lại cho William Edward, người được James Chivas kết nạp vào công ty vào năm 1838. Chivas Regal lần đầu tiên được giới thiệu như một loại Blended Whisky sang trọng 25 năm tuổi vào năm 1909, và nhanh chóng được yêu thích tại Hoa Kỳ.

Trước sự thành công đó, tập đoàn đồ uống khổng lồ của Canada: Seagram Co. đã mua lại Chivas Brothers vào năm 1949, bổ sung thêm nhà máy chưng cất Strathisla tại Keith vào danh sách các thương hiệu của họ. Năm 1957, một nhà máy chưng cất anh em nữa, là Glen Keith được xây dựng gần Strathisla, trong khi Keith Bond được phát triển như một cơ sở pha trộn và trưởng thành whisky, dần dần được mở rộng theo thời gian. Doanh số bán rượu whisky tăng trưởng trong những năm 1970 đã khiến Chivas xây dựng các nhà máy chưng cất All-a-Bhainne và Braes of Glenlivet (nay là Braeval) để cung cấp thêm lượng whisky tung ra thị trường.

Năm 1975, Seagram mua Campbell Distilleries, sở hữu các nhà máy chưng cất Aberlour, Glenallachie và Edradour, và The Glenlivet Distillers năm 1978, đưa các nhà máy chưng cất The Glenlivet, Glen Grant, Longmorn và Benriach thuộc sở hữu Chivas Brothers’.

Năm 2001 Pernod Ricard và Diageo mua lại Seagram Spirts & Wine, Pernod nắm quyền kiểm soát các hoạt động rượu whisky của Chivas Brothers. Bốn năm sau, các nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch và nhãn hiệu của Allied Domecq đã được thêm vào danh mục đầu tư của Chivas, với Ballantine’s là điểm sáng lớn nhất.

Ngày nay, Chivas Brothers là công ty rượu whisky Scotch lớn thứ hai sau Diageo, và hãng đã chính thức khai trương nhà máy chưng cất mạch nha hiện đại mới nhất của mình, Dalmunach, tại Carron gần sông Spey vào tháng 6 năm 2015.

CÂU CHUYỆN CỦA CHIVAS REGAL

Sản phẩm đầu tiên mang tên Chivas Regal là Chivas Regal 25 năm tuổi hướng tới tầng lớp thu nhập cao tại Hoa Kỳ. Với hàm lượng malt whisky cao hơn so với các sản phẩm blended whisky cùng thời kỳ, nó đã chứng minh được sức hút của mình với người tiêu dùng. Kể từ đó, với sự đầu tư đúng mức từ Chivas Brothers, các sản phẩm Chivas Regal liên tục ra mắt và chiếm thị phần cực lớn trong ngành công nghiệp whisky toàn cầu.

Trong suốt hơn 100 năm liên tục, Chivas Regal vẫn cùng Johnnie Walkers chia sẻ nhau những vị trí đứng đầu trong thế giới whisky. Những chai Chivas Regal 12 năm tuổi, Chivas Regal 18 năm tuổi đã trở nên phổ biến đến mức kể cả những người không biết về whisky vẫn mơ hồ nhận biết được chúng.

Cho dù là Blended Whisky và có phần lớn thành phần làm từ whisky ngũ cốc (Grain whisky) nhưng Chivas Regal vẫn có những đặc trưng của Single Malt Whisky vùng Speyside như hương táo xanh, hương trái cây và vị mật ong điển hình.

CHIVAS REGAL - NHỮNG SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHIVAS REGAL 12 NĂM TUỔI

Sẽ thật khập khiễng nếu so sánh nó với những chai whisky đắt tiền khác. Nhưng nếu xét trên phương diện giá thành đi đôi với chất lượng, thì Chivas 12 là một sản phẩm đáng tiền. Thứ whisky trẻ trung, tinh tế với những lớp hương thảo mộc, mật ong kết hợp với trái cây đầy đặn và cân bằng này sẽ giúp bạn thỏa mãn.

CHIVAS REGAL 18 NĂM TUỔI

Chai whisky 18 năm tuổi nhà Chivas có màu hổ phách đậm đà, và các chuyên gia cho rằng có thể tìm thấy tới 85 lớp hương vị khác nhau ở đó. Có thể không được chuyên nghiệp như họ, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy vị thơm của chocolate đen, caramel và chút xíu khói nhẹ dạng như hương cam cháy ấm áp.

CHIVAS REGAL 18 MIZUNARA OAK

Đây là sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Ultimate Cask phát hành năm 2018 - một bộ sưu tập thú vị. Xét trên phương diện so sánh với các chai Blended Whisky khác, thì Chivas 18 Mizunara Oak có độ cân bằng tuyệt hảo. Cũng giống như người anh Chivas Regal 18 năm tuổi của mình, bản Mizunara cũng là sự kết hợp của hàng tá hương vị phức tạp và được tô điểm bằng nét huyền bí của thùng Mizunara Nhật Bản.