Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Pisco là gì?
Pisco là một loại rượu brandy không màu hoặc có màu vàng - hổ phách được sản xuất ở các vùng trồng nho của Peru và Chile. Được làm bằng cách chưng cất nước ép nho lên men thành một loại rượu nồng độ cao, rựợu được người định cư Tây Ban Nha vào thế kỷ 16 chế tạo như một sự thay thế cho orujo, một loại rượu mạnh làm từ bã trái cây được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Nó có lợi thế là được sản xuất từ trái cây trồng trong nước dồi dào và giảm khối lượng đồ uống có cồn được vận chuyển đến các địa điểm xa xôi.
Hướng dẫn về rượu Pisco
Pisco là quốc hồn quốc túy của Peru và là loại rượu yêu thích thực sự của Nam Mỹ. Truyền thuyết kể rằng Pisco xuất hiện vào thế kỷ 16, nhưng cho đến ngày nay, hai quốc gia vẫn tranh giành nhau xem ai sẽ tuyên bố nó là phát minh của riêng họ. Hãy xem bên dưới để tìm hiểu về các loại Pisco khác nhau, lịch sử của nó và cách nó được thành lập:
Pisco là loại rượu mạnh về mặt kỹ thuật và chưa qua kiểm nghiệm thu được từ quá trình chưng cất nước ép và nước ép nho Peru lên men gần đây. Một số người nói nó giống như Grappa vì cả hai đều được làm từ nho. Những người khác liên hệ nó với Tequila vì hương vị thảo mộc và gần giống như đất của nó. Sự thật là, sự so sánh với các loại rượu khác thường không hợp lý vì Pisco có cá tính độc đáo của riêng mình. Vì nó được làm từ các giống nho khác nhau, Pisco khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.