Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nhật Bản siết chặt quy định sản xuất rượu whisky để chống hàng giả

04/04/2024
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Theo quy định mới, các sản phẩm rượu whisky Nhật Bản phải sử dụng nguồn nước lấy từ Nhật Bản và các thùng rượu whisky phải được lưu trữ tại Nhật Bản trong ít nhất 3 năm

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Theo quy định mới, các sản phẩm rượu whisky Nhật Bản phải sử dụng nguồn nước lấy từ Nhật Bản và các thùng rượu whisky phải được lưu trữ tại Nhật Bản trong ít nhất 3 năm.

  Rượu whisky của Nhật Bản rất nổi tiếng trên thế giới. Nhu cầu đối với loại rượu whisky danh tiếng này trên các thị trường nước ngoài đã tăng vọt trong những năm gần đây khiến giá cả tăng cao, đặc biệt là các loại rượu lâu năm hiếm có.

  Tuy nhiên, các nhà sản xuất và khách hàng ngày càng lo ngại hàng giả, hàng nhái khi các loại đồ uống được sản xuất ở những nơi khác, thậm chí không phải rượu whisky, lại quảng cáo là "rượu whisky Nhật Bản."

  Nhằm bảo vệ các sản phẩm nội địa và chống hàng giả, từ ngày 1/4, các sản phẩm rượu whisky Nhật Bản phải đáp ứng một số quy định mới.

   

  Cụ thể, các sản phẩm rượu whisky Nhật Bản phải sử dụng nguồn nước lấy từ Nhật Bản và các thùng rượu whisky phải được lưu trữ tại Nhật Bản trong ít nhất 3 năm, cùng với một số quy định khác.

  Thùng rượu whisky được bảo quản tại Hokkaido, Nhật Bản.
  Thùng rượu whisky được bảo quản tại Hokkaido, Nhật Bản.(ảnh minh hoạ)

  Mặc dù người vi phạm không phải đối mặt các biện pháp trừng phạt song các nhà sản xuất đã hoan nghênh quy định mới, coi đây là biện pháp bảo vệ hình ảnh sản phẩm trên toàn thế giới.

  Nhà sản xuất đồ uống lớn Suntory của Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng những quy định mới sẽ góp phần tạo nên danh tiếng của rượu whisky Nhật Bản, giúp khách hàng quốc tế dễ dàng phân biệt sản phẩm của chúng tôi với các sản phẩm khác."

  Các chuyên gia cho biết Nhật Bản có khoảng 100 nhà máy sản xuất rượu. Từ năm 2000 đến nay, sản phẩm các nhà máy này luôn được ưa chuộng. Kim ngạch xuất khẩu rượu whisky Nhật Bản hằng năm đạt 56 tỷ yen (370 triệu USD) trong năm 2022, tăng gấp 14 lần so với 10 năm trước. Con số này giảm xuống 50 tỷ yen vào năm 2023.

   

  Các thương hiệu như Yoichi 10 của Nikka Whisky và Yamazaki 12 đã giành được các giải thưởng quốc tế uy tín và hiện các nhà sản xuất đã lên kế hoạch sản xuất trước hàng thập kỷ để có thể đáp ứng nhu cầu sau này.

  Sản phẩm Hibiki 17 của Suntory đã được quảng bá trong bộ phim ăn khách "Lost in Translation," trong đó nhân vật do Bill Murray thủ vai đã quảng cáo thức uống này với câu thoại: "For relaxing times, make it Suntory time" (tạm dịch: Để có những phút giây thư giãn, hãy chọn Suntory)./.

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM HIỂU VỀ CẤP ĐỘ RƯỢU VANG Ý

  Với lịch sử rượu vang hơn 4000 năm, Ý là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý đã được đưa ra nhằm bảo vệ chất lượng rượu vang cũng như khuyến khích sự phát triển của các vùng sản xuất rượu vang ít được biết đến hơn. Một số quy định đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 1992. Lần sửa đổi gần nhất là vào năm 2010. Hệ thống phân loại rượu vang ý đã thiết lập bốn cấp cơ bản là Vino da Tavola (VdT), Indicazione Geografica Tipica (IGT), Denominazione di Origine Controllata (DOC) và Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG). Những phân loại này giúp người tiêu dùng hiểu được chất lượng rượu họ mua và nguồn gốc của nó.

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )