Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SOTHEBY'S TIẾT LỘ BỘ SƯU TẬP RƯỢU WHISKY CÓ GIÁ TRỊ CAO NHẤT ĐỂ BÁN ĐẤU GIÁ

08/05/2024
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Sotheby's NY sẽ cho đấu giá bộ sưu tập rượu whisky có giá trị cao nhất trong một cuộc đấu giá ở Mỹ trong tháng này, bao gồm gần 500 lô rượu whisky - gồm The Macallan trong Bộ sưu tập Lalique Six Pillars - ước tính trước khi bán lên đến 2,1 triệu đô.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sotheby's NY sẽ cho đấu giá bộ sưu tập rượu whisky có giá trị cao nhất trong một cuộc đấu giá ở Mỹ trong tháng này, bao gồm gần 500 lô rượu whisky - gồm The Macallan trong Bộ sưu tập Lalique Six Pillars - ước tính trước khi bán lên đến 2,1 triệu đô.

  https://ruoungoaisg.vn/glen-grant-devotion-70-nam

         

  Bộ sưu tập Timeless Whisky đã được một nhà sưu tập ẩn danh từ California sưu tầm với khoảng 497 chai, trong đó có 30 chai trên 50 năm tuổi và 53 Magnum. Buổi đấu giá đã được mở, nhưng việc bán sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 9 tại New York.

  Điểm nổi bật của cuộc đấu giá lần này là chai Macallan trong Bộ sưu tập Lalique Six Pillars (ước tính 400.000-580.000 đô la) với các loại rượu whisky từ 50 đến 65 năm. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn đã được phát hành trong hơn một thập kỷ, từ năm 2005 đến năm 2016 và đi kèm đế bằng gỗ sồi với một cái duy nhất được cung cấp trực tiếp từ Lalique.

  Các loại rượu whisky khác bộ sưu tập này bao gồm Bowmore, Highland Park, Glen Grant, Tamdhu, Glenfarclas, Fettercairn, Glen Mhor, Glenglassaugh, Loch Lomond, Linkwood và The Glenlivet.

  Jonny Fowle, trưởng bộ phận rượu whisky & spirits của Sotheby, Bắc Mỹ và EMEA, cho biết bộ sưu tập trưng bày này là “mọi thứ mà các nhà sưu tập tìm kiếm ở rượu whisky, từ những chai rượu có giá trị cao, có tuổi đời lâu năm, đến những chai rượu độc lập có kích thước lớn và số lượng lớn”.

  “Lần đầu tiên bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập này, chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước số lượng và giá trị của nó, vì vậy chúng tôi biết mình sẽ phải làm điều gì đó đặc biệt để mang nó ra đấu giá,” anh nói. “Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn đặt đế trưng bày bằng gỗ sồi tinh tế cho The Macallan Six Pillars Collection được làm từ Lalique. Sự xuất hiện của một bộ sưu tập tầm cỡ này đã đặt ra một chuẩn mực khác trong thị trường đấu giá rượu whisky. "

  Mặc dù nhà sưu tập rượu đã không tiết lộ danh tính nhưng ông chia sẻ rằng "rượu whisky là một niềm đam mê trong nhiều năm và luôn là thứ rất thu hút đến tôi. Tôi cũng rất buồn khi chia tay với bộ sưu tập này, nhưng đã đến lúc nó phải tìm một chủ nhân mới. Tôi vẫn giữ lại một số chai yêu thích để thưởng thức trong vài năm tới."

   

  Việc bán đấu giá này diễn ra khi các loại rượu whisky có tuổi đời cao cho thấy được sự gia tăng trong cuộc đấu giá, một phần là do không có nhiều thùng trong kho ở Scotland đạt độ tuổi 50 do tốc độ bay hơi của rượu, Fowle giải thích thêm rằng độ tuổi đó trong thế giới rượu whisky đồng nghĩa với sự quý hiếm."

  Ông chia sẻ thêm: “Những tiết lộ về niên vụ cũng cho thấy được giá trị của một loại rượu whisky, và không giống như những loại rượu  quý hiếm, niên vụ không phải lúc nào cũng được công bố trong rượu whisky vì nó yêu cầu mọi yếu tố sử dụng trong rượu whisky phải có cùng năm chưng cất. Ngành công nghiệp rượu Scotch Whisky có xu hướng pha trộn các loại rượu whisky từ các thùng khác nhau lại với nhau để đạt được thành phẩm cuối cùng, có nghĩa là các loại rượu whisky được sản xuất bằng cách sử dụng các thùng từ nhiều loại rượu khác nhau. Bộ sưu tập này trưng bày một số lượng lớn các loại rượu whisky quý hiếm với niên vụ lâu năm."

  Nguồn: thedrinksbusiness.com 

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM HIỂU VỀ CẤP ĐỘ RƯỢU VANG Ý

  Với lịch sử rượu vang hơn 4000 năm, Ý là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý đã được đưa ra nhằm bảo vệ chất lượng rượu vang cũng như khuyến khích sự phát triển của các vùng sản xuất rượu vang ít được biết đến hơn. Một số quy định đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 1992. Lần sửa đổi gần nhất là vào năm 2010. Hệ thống phân loại rượu vang ý đã thiết lập bốn cấp cơ bản là Vino da Tavola (VdT), Indicazione Geografica Tipica (IGT), Denominazione di Origine Controllata (DOC) và Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG). Những phân loại này giúp người tiêu dùng hiểu được chất lượng rượu họ mua và nguồn gốc của nó.

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )