Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tỷ Phú Đài Loan bán đấu giá 25.000 chai rượu trị giá hàng chục triệu USD

04/04/2024
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Tỷ Phú Đài Loan bán đấu giá 25.000 chai rượu trị giá hàng chục triệu USD

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Tỷ phú Đài Loan Pierre Chen, chủ tịch tập đoàn điện tử khổng lồ Yageo đang bán đấu giá 25.000 chai rượu vang từ bộ sưu tập khổng lồ của mình, với một số mặt hàng hiếm nhất dự kiến sẽ có giá khoảng 190.000 USD mỗi chai.

  Theo Sotheby's đây là bộ sưu tập rượu vang lớn và đắt nhất từng được bán đấu giá, có những chai được dự đoán sẽ lên tới 50 triệu USD.

  5 chương trình đấu giá thuộc “The Epicurean's Atlas" sẽ kéo dài trong suốt một năm và mỗi lần tập trung vào từng khu vực và loại rượu khác nhau. Lần đầu tiên diễn ra tại Hồng Kông vào tháng 11 này, tiếp theo đó đến các thành phố Paris, New York, Beaune và Burgundy.

  Trong khi nhà đấu giá sẽ không xác nhận quy mô chính xác bộ sưu tập của Pierre Chen, một phát ngôn viên tiết lộ với CNN rằng số lượng rượu trong hầm của ông ấy lên đến hàng trăm nghìn chai, và những chai được bán chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số cổ phần mà ông đang sở hữu.

   

  Trong một thông cáo báo chí, Sotheby's cho biết ông Chen bắt đầu sưu tập rượu vang từ Bordeaux vào những năm 1970, trước khi mở rộng sang những loại rượu vang quý hiếm hơn từ vùng sản xuất rượu vang Burgundy.

   

   

  Burgundy đỏ, cụ thể là các loại rượu vang quý hiếm từ vườn nho La Tâche lâu đời, là những chai rượu có giá trị nhất được cung cấp. Trong số đó có hai "methuselahs" từ năm 1985 có giá trị từ 120.000 đến 190.000 USD mỗi chai. Một loại methuselahs khác của vườn nho từ năm 1999, dự kiến sẽ có giá từ 100.000 đến 130.000 USD, trong khi một "jeroboam" năm 1971 có giá trị từ 110.000 đến 140.000 USD.

  Một chai Château Pétrus 1982 hiếm hoi, một màu đỏ Bourdeaux được Sotheby's mô tả là "huyền thoại trong bộ sưu tập rượu vang", dự kiến sẽ có giá tới 65.000 USD.

  Tỷ phú Đài Loan Pierre Chen sở hữu bộ sưu tầm rượu vang vô cùng ấn tượng

  Chương trình đấu giá cũng có burgundies trắng và Champagnes của Dom Pérignon và Krug.

  Tỷ phú người Đài Loan này cũng sẽ sớm mở nhà hàng đầu tiên của mình, Le Restaurant Blanc ở Paris, nơi ông ấy sẽ cung cấp rượu vang từ bộ sưu tập của mình và đóng vai trò là người pha chế chính. Cùng với đó, tỷ phú tiếp tục sản xuất rượu vang của riêng mình tại vườn nho Grand Cru Musigny được mọi người đánh giá cao.

  Forbes hiện xếp hạng Pierre Chen trong top 10 người giàu có nhất tại Đài Loan và đứng thứ 515 trên thế giới, với tài sản ước tính là 5,5 tỷ USD. Ông cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng và sở hữu các tác phẩm của các họa sĩ bao gồm Pablo Picasso, Gerhard Richter và Francis Bacon.

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM HIỂU VỀ CẤP ĐỘ RƯỢU VANG Ý

  Với lịch sử rượu vang hơn 4000 năm, Ý là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý đã được đưa ra nhằm bảo vệ chất lượng rượu vang cũng như khuyến khích sự phát triển của các vùng sản xuất rượu vang ít được biết đến hơn. Một số quy định đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 1992. Lần sửa đổi gần nhất là vào năm 2010. Hệ thống phân loại rượu vang ý đã thiết lập bốn cấp cơ bản là Vino da Tavola (VdT), Indicazione Geografica Tipica (IGT), Denominazione di Origine Controllata (DOC) và Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG). Những phân loại này giúp người tiêu dùng hiểu được chất lượng rượu họ mua và nguồn gốc của nó.

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )