Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

06/09/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bộ sưu tập Macallan

  Gồm 5 loại rượu Single malt whisky 10, 12, 15, 18, 21 và 30 năm tuổi. Thương hiệu cho biết, dòng sản phẩm này thể hiện màu sắc tự nhiên có được từ quá trình ủ nhiều năm trong thùng gỗ sồi ủ rượu Sherry. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Bao bì của The Macallan Colour Collection được thiết kế bởi David Carosn, lấy cảm hứng từ vùng Jerez de la Frontera quyến rũ của Tây Ban Nha, nơi châu chuyện về các thùng rượu bắt đầu. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Kirsteen Campbell, nhà sản xuất rượu whisky tại The Macallan cho biết: "Đậm đà màu sắc theo thời gian, mỗi sản phẩm mang đến những câu chuyện riêng và là một lăng kính, qua đó người tiêu dùng có thể khám phá những đặc điểm độc đáo qua tay nghề thủ công, chất lượng và hương vị của rượu whisky."

  Bộ sưu tập The Macallan Colour 

  Macallan 12 năm

  Mang đến hương thơm ngọt ngào của gỗ sồi và vỏ cam cùng với hương vị xiro và trái cây. Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 40% ABV và có giá £70/US$80

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan 15 năm

  Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 43% với giá £145/US$165. Rượu mang đến hương vị của kẹo bơ cứng vani, kẹo vỏ cam và gừng cùng hương vị bánh ngọt cam quýt với sữa trứng vani kem và đào nướng.

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan 18 năm 

  Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 43% với giá £305/US$350. Rượu mang đến hương thơm của quýt, Panna Cotta, táo nướng và nho cùng với hương vị của vani, sô cô la sữa và gỗ sồi. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan 21 năm

  Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 43% với giá £965/US$1.100. Rượu mang đến hương thơm của Creme brulee, kẹo cam chanh, dứa cùng với hương vị của hoa quả nhiệt đới, kẹo gừnng, cà phê, sô cô la đen và thảo quả. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan 30 năm

  Được đóng ở mức nồng độ cồn 43% với giá £3,910/US$4,455. Rượu mang đến hương thơm của dứa, xoài khô, chuối caramen và crème brûlée với dầu cam và gỗ sồi lâu năm ngọt ngào. Vòm miệng mang hương vị của các loại trái cây nhiệt đới với hạnh nhân, một chút quế và nhục đậu khấu hòa quyện với kem sữa trứng nướng và vỏ chanh. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Bộ sưu tập sẽ có mặt tại các The Macallan Boutiques, tại các sân bay quan trọng và các địa điểm miễn thuế được chọn trên khắp thế giới từ tháng 9/2023. 

  Nguồn: themacallan

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Decanter là loại bình đặc biệt có thể được làm bằng thủy tinh hay pha lê, dùng để gạn rượu. Quá trình gạn rượu liên quan đến việc rót rượu từ chai ban đầu vào bình decanter, giúp rượu "breathe" và tiếp xúc với nhiều oxy sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn để lựa chọn bình decanter phù hợp với rượu vang: 

  TOP 10 THƯƠNG HIỆU RƯỢU RUM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2022

  Năm ngoái, rượu Rum tiếp tục gây chú ý với sự tăng trưởng đặc biệt trong phân khúc cao cấp. Vào tháng 7/2022, CGA cho biết doanh số rượu Rum ở vương quốc Anh đã vượt 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ đô la Mỹ) trong 12 tháng trước đó, tức là nó chiếm thị phần lớn hơn rượu whisky. Sự tăng trưởng này được cho là do nhu cầu ngày càng tăng cao với cocktail, với các hương vị mới và các sản phẩm cao cấp. Theo IWSR Drinks Market Analysis báo cáo mức tăng trưởng theo số lượng là 9% vào năm 2022 và danh mục này có thể đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 2% trong vòng 5 năm tới.  Nhà phân tích cũng dự đoán rằng doanh số rượu Rum cao cấp sẽ tăng với tốc độ CAGR là 6% từ năm 2021 đến năm 2026, với giá trị của phân khúc này tăng 6,5%. Dưới đây là top 10 thương hiệu rượu Rum bán chạy nhất năm 2022

  NHỮNG LOẠI GỖ SỒI NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM THÙNG RƯỢU WHISKY?

  Gỗ sồi được sử dụng nhiều trong nhiều thế kỷ để làm thùng ủ rượu whisky, đây là một loại gỗ lý tưởng vì độ dày và độ bền của nó. Loại gỗ sồi được sử dụng để đóng thùng cũng có ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của rượu whisky. Trong sản xuất rượu whisky, hai loại gỗ sồi chính được sử dụng phổ biến là sồi trắng Mỹ (Quercus Alba) và gỗ sồi Châu Âu (Quercus Robur). 
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )