Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG

06/03/2022
Tìm Hiểu Về Rượu

Dùng đồ khui rượu chuyên dụng đề cắt tháo miếng bao giấy hoặc nhựa quanh nút bần. Dùng đầu xoáy nhọn cắm vào giữa nắp bần và xoay theo chiều nghiên đồng hồ cho tới khi mũi nhọn của đồ khui xuống xuống gần đáy nắp bần thì ta gập phần điềm tựa vào miệng chai rồi kéo nhẹ nút bần lên, tay còn lại ta cầm cồ chai.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

   

  1. Cách khui rượu vang

  Dùng đồ khui rượu chuyên dụng đề cắt tháo miếng bao giấy hoặc nhựa quanh nút bần. Dùng đầu xoáy nhọn cắm vào giữa nắp bần và xoay theo chiều nghiên đồng hồ cho tới khi mũi nhọn của đồ khui xuống xuống gần đáy nắp bần thì ta gập phần điềm tựa vào miệng chai rồi kéo nhẹ nút bần lên, tay còn lại ta cầm cồ chai.

   

  2. Cách rót rượu vang

  Đầu tiên, ta bắt đầu rót rượu vang vào giữa ly, sau đó đưa tay lên từ từ, ta có thể ngửi được mùi thơm của rượu, ta rót 1/3 ly rồi ngưng.

   

  3. Cách thưởng thức rượu vang

  Rượu vang được xem như là “mỹ nhân” trong các loại rượu, dịu dàng và nồng nàn. Nên ngưới thưởng thức cần một không gian lãng mạn và thích hợp. Khác với những loại rượu bình thường, rượu vang cần phải được kết hợp nhiều thứ để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Chúng ta phải biết cầm ly sao cho đúng cách, ly phài được cầm ở đế hoặc chân ly, không nên cầm ở thân ly, tránh ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

  Uống rượu vang trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó giúp trao đổi chất tốt hơn, ức chế quá trình lão hoá, và giúp tiêu hoá tốt hơn.

  Ngoài ra, rượu vang đỏ dùng với thịt có màu đỏ, và rượu vang trắng dùng với hải sản còn có tác dụng kích thích vị giác giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng

  Trước khi uống ta lắc nhẹ ly theo vòng tròn từ 3-5 giây, sau đó chúng ta ngửi rượu giúp chúng ta đánh giá chính xác chất lượng rượu. Trước khi nếm rượu vang chúng ta nên nhấp một ngụm nhỏ để rượu len vào những kẻ răng và vòm họng để ta có thề cảm nhận được hương vị một cách chính xác nhất.

  Cho những ai chưa biết:
  Trước khi thưởng thức rượu vang, nhiều người thường có hành động lắc ly. Đó là một cách giúp rượu ‘thở’, hay là quá trình oxy hóa rượu vang. Sau một thời gian nằm yên trong chai, không được tiếp xúc với không khí, hương thơm của rượu bị nén lại. Vậy nên khi rượu được rót vào ly, người ta thường lắc ly để rượu tiếp xúc được với nhiều không khí hơn, từ đó tỏa hương thơm nhiều và mạnh mẽ hơn, giúp người thưởng thức cảm nhận hương vị của rượu chính xác hơn.
  Ngoài ra, đối với các chuyên gia rượu vang hay những người sành sỏi, lắc ly giúp họ nhìn được “chân vang”, từ đó có thể biết được rằng một chai rượu có ít chân vang bám lại khi lắc ly thường sẽ có nồng độ cồn thấp và nhiều khả năng được sản xuất tại vùng có khí hậu lạnh.

   

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  ROYAL SALUTE CHO PHÁT HÀNH ROYAL SALUTE CORONATION OF KING CHARLES III EDITION

  Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953 như một món quà kỷ niệm lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Năm nay Royal Salute đã cho phát hành một phiên bản đặc biệt để đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của chế độ quân chủ đương đại, chai Royal Salute Coronation of King Charles III Edition.

  GORDON & MACPHAIL PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY 74 NĂM

  Nhà sản xuất rượu Scotch Gordon & MacPhail cho phát hành loại Single malt whisky 74 năm nhân dịp lễ đăng quang của Vua Charles III. 

  MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ RƯỢU SHERRY

  Ruoungoaisg.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu tin về loại rượu sherry ở bài viết dưới đây:

  LOUIS XIII PHÁT HÀNH RARE CASK 42.1

  Louis XIII phát hành chai Rare Cask 42.1. Đây là phiên bản giới hạn mới nhất trong Series Rare Cask, được lựa chọn bởi Cellar Master - Baptise Loiseau. Bộ sưu tập này gồm các chai Rare Cask 42.1, 42.6 và 43.8. 
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )