Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

06/09/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Rượu Glen Grant Devotion 70 năm

  Glen Grant Devotion 70 tuổi đánh dấu một cột mốc quan trọng trong di sản 180 năm của The Glen Grant. Dennis Malcolm OBE, Nhà chưng cất bậc thầy tại The Glen Grant, là nhà chưng cất có thời gian phục vụ lâu nhất trong ngành và chịu trách nhiệm giám sát thành tựu hiếm có về quá trình trưởng thành hoàn hảo này.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Được chưng cất vào năm 1953 và đóng chai vào năm 2023, mọi khía cạnh trong quá trình tạo ra loại mạch nha đơn cất đáng chú ý này đều diễn ra tại nhà máy chưng cất ở Rothes, Scotland. 

  Thiết kế này được lấy cảm hứng từ triều đại 70 năm đáng chú ý của Nữ hoàng Elizabeth II và sự tận tâm của bà đối với thiên nhiên - một cam kết chung được người cha có tầm nhìn xa trông rộng James 'The Major' Grant thể hiện qua Khu vườn lộng lẫy yêu quý của ông. Nằm ở trung tâm khu nhà máy chưng cất - khu vườn xinh đẹp là sự thể hiện niềm đam mê của ông đối với thiên nhiên và là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của The Glen Grant. 

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Sự đánh giá sâu sắc đó cũng đã truyền cảm hứng cho hồ sơ hương vị độc đáo của The Glen Grant. Ngày nay, Bậc thầy chưng cất Dennis Malcolm OBE, tiếp tục di sản này thông qua sự tận tâm kết hợp truyền thống và đổi mới với tư cách là người bảo vệ tính cách hiếm có của The Glen Grant.

  Công đoạn sản xuất ra từng chiếc bình thủy tinh

  Từ lúa mạch được ủ mạch nha tại chỗ cho đến việc rót thủ công từng chiếc trong số bảy chiếc bình. Loại rượu đặc biệt này được chưng cất thông qua các nồi tĩnh đốt than, thanh mảnh và máy lọc làm mát bằng nước để thu được những hơi tốt nhất. Sau đó, nó được đổ vào một thùng duy nhất và được ủ đến mức hoàn hảo trong nhiều năm trong kho chứa đá truyền thống lâu đời nhất của nhà máy chưng cất - Kho số 4.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Tất cả 7 chiếc bình Decanter độc đáo đều được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật, với bảy decanter kỷ niệm mỗi thập kỷ trị vì của nữ hoàng Elizabeth II. Mỗi decanter đều có nắp bọc màu bạc, khắc họa những bông hoa mang ý nghĩa như kỷ niệm về cuộc đời đầy cảm hứng của bà.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Decanter giống như một viên ngọc quý được cân bằng hoàn hảo trong một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ nổi bật được làm thủ công từ gỗ cây du trong vườn của nhà máy chưng cất với các thiết kế dệt phức tạp với nhiều hình dạng lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Hình khắc trên đường kính bạc của tác phẩm điêu khắc bày tỏ lòng tôn kính đối với loài hoa yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoa huệ của Thung lũng và kế sữa của Scotland.

  Hương vị của rượu Glen Grant Devotion 70 năm tuổi

  Đóng chai ở mức nồng độ cồn 55% ABV, rượu whisky mang đến hương thơm của kẹo đường lúc mạch, hương đào chín và mật ong. Trên vòm miệng, hương vị quyết rũ của các nốt hương trái cây sấy khô, nho khô, gia vị khô và một chút hương gồ sồi. 

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant Devotion 70 tuổi được ủ từ từ trong một thùng gỗ sồi Pháp duy nhất, được ủ trong loại rượu Sherry Oloroso hảo hạng nhất, ghi lại 70 năm sự phong phú và sâu sắc. Được lựa chọn thủ công bởi Dennis Malcolm OBE, chiếc thùng này tôn vinh cuộc đời của một nhân vật.

  Giá bán rượu Glen Grant Devotion 70 năm

  Bình decanter đầu tiên sẽ được bán đấu giá thông qua Sotheby's với mức giá dự kiến từ 70.000 đến 110.000 bảng Anh (88.800 usd đến 139.000 usd). Buổi đấu giá trực tiếp sẽ được diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 22/9 với tất cả số tiền thu được sẽ quyên góp cho Royal Scottish Forestry Society mà nữ hoàng Elizabeth II là người bảo trợ. 

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Sau cuộc đấu giá decanter đầu tiên, 6 decanter còn lại sẽ được bán ở một số thị trường chọn lọc trên toàn cầu từ tháng 10/2023. 

  Nguồn: glengrant.com

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

  Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Decanter là loại bình đặc biệt có thể được làm bằng thủy tinh hay pha lê, dùng để gạn rượu. Quá trình gạn rượu liên quan đến việc rót rượu từ chai ban đầu vào bình decanter, giúp rượu "breathe" và tiếp xúc với nhiều oxy sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn để lựa chọn bình decanter phù hợp với rượu vang: 
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )