Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

JOHNNIE WALKER

JOHNNIE WALKER DOUBLE BLACK – HỘP QUÀ TẾT 2023

( 0 đánh giá )

1,050,000đ

Thương hiệu:JOHNNIE WALKER
Xuất xứ:Scotland
Nồng độ:40%
Dung tích:700ml
Tuổi rượu:NAS ( No Age Statement )
Phân loại:Blended Scotch Whisky

Số lượng :

Johnnie Walker Double Black

Có thể coi Johnnie Walker Double Black là một phiên bản mở rộng của Johnnie Walker Black Label 12 năm tuổi không?

Ít nhất thì đó là cách mà Diageo (tập đoàn sở hữu thương hiệu Johnnie Walker) đã công bố khi nó ra mắt năm 2010. Ban đầu, Johnnie Walker Double Black chỉ được phân phối độc quyền cho mảng quầy miễn thuế sân bay (Hay còn gọi là bán lẻ du lịch toàn cầu – Global Travel Retail), thậm chí cũng chỉ xuất hiện tại 6 sân bay lớn là Dubai, Beirut, John Frank Kennedy, Bangkok, Singapore và Sydney. Rất may mắn, với doanh số tốt và sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ, họ đã quyết định phát hành phiên bản này theo dạng bán lẻ toàn cầu.

Vậy thì quay lại câu hỏi chính, Johnnie Walker Double Black có giống với Black Label không? Trên nhãn chai, hãng đã mô tả đây là loại Blended Whisky được tạo ra theo phong cách của Black Label nhưng với hương vị đậm đà, nồng nàn hơn, nhiều khói hơn. Có thể hiểu một cách logic là nếu bạn thích Black Label, thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú với Double Black.

Thực tế thì chưa chắc đã đúng. Khói chưa bao giờ là yếu tố quá quyết định cho một chai whisky, và khói hay không vẫn tùy theo sở thích của mỗi người. Điểm khác biệt lớn nhất ở Blended Whisky nhà JW so với những thương hiệu lớn khác chắc chắn là khói than bùn rồi, bởi họ sở hữu rất nhiều nhà máy nổi tiếng đảo Islay như Caol Ila, Lagavulin, và trong chiều dài lịch sử, whisky của họ, dù ít dù nhiều cũng luôn có được phong vị khói than bùn lẩn khuất đâu đó (bao gồm cả Black Label – dù rất nhẹ).

Tuy nhiên, trên thực tế, đúng là Johnnie Walker Double Black rất đượm khói, nhưng không có lớp gia vị caramel cay, thứ làm nên linh hồn của Black Label, và cả lớp hương quế, đường nâu mạch nha cổ điển nữa. Với Black Label, điểm nhấn nằm ở phần vị trong vòm miệng, khói đượm chất Talisker cân đối với hương caramel và cam quýt cùng hương mạch nha. Còn Johnnie Walker Double Black thì đơn giản là than bùn và khói, tất nhiên có thể điểm thêm những hương vị nền phía sau như rong biển, lá trà đen. Tuy nhiên than bùn và khói chiếm ưu thế lớn, và những lớp hương khác không có nhiều đất diễn.

Không thể nói Johnnie Walker Double Black hay Black Label 12 năm tuổi tốt hơn, bởi phong cách tùy theo sở thích của bạn. Nhưng trên thực tế hơn 10 năm qua, nhất là tại Việt Nam, Double Black được ưa chuộng hơn hẳn dù mức giá có thể đắt gấp gần 3 lần. Và vì thế, quyền quyết định nằm ở khẩu vị của bạn.

Johnnie Walker Double Black được đóng chai ở mức 40% ABV và có các phiên bản 750ml và 1L. Cũng bởi nhu cầu rất lớn tại Việt Nam, nên nguồn nhập Double Black cũng trở nên đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy những phiên bản Johnnie Walker Double Black (Nút xoáy) hay Johnnie Walker Double Black (Nhật) bên cạnh phiên bản Châu Âu thường thấy. Tất nhiên, chất lượng của chúng là đồng đều trên toàn cầu, nhưng giá sẽ có một chút thay đổi dựa trên thuế nhập khẩu.

Johnnie Walker Double Black (Nút xoáy) Tasting Notes

Hương: Tinh tế, ngọt ngào xen lẫn mặn mà của rong biển, i ốt cùng một chút khói cháy của rừng thông.

Vị: Trà đen mịn màng, ngọt ngào, chút là thông và lửa trại hơi khét. Không có sự cân bằng ở đây vì hương vị nghiêng hết về một phía là khói lửa.

Hậu vị: Một kết thúc đậm chất Islay không thể nhầm lẫn với khói gỗ, muối biển, rong biển xanh tươi, hương sherry ấm áp tinh tế lan tỏa mạnh. Cảm giác nóng bỏng bao trùm. Rất dài và hương vị rất đượm trong phần kết.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )