Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

14/10/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Dòng rượu có hương vị đặc trưng

  Phiên bản đầu tiên của Wall Collection có tên là Peat Edition. Đây là dòng single malt whisky 36 năm tuổi tập trung vào đặc tính than bùn, hương vị đặc trưng của dòng whisky Laphroaig’s. 

  Đối với lần phát hành này, nhà máy chưng cất đã sử dụng những thùng mà trước đây chứa Laphroaig trẻ hơn, nặng mùi than bùn nhằm tăng thêm hương vị khói đặc trưng của thương hiệu. 

  Những nốt hương mê đắm lòng người

  Được đóng chai ở nồng độ cồn 42,5%, loại single malt này mang đến hương thơm của chanh dây, dâu tây cùng các nốt hương của nho, da mềm và quế. Trong vòm miệng, vị của vỏ cam, dứa, mật ong, điểm xuyến thêm hương vị vanni và bánh trứng sữa

  Chỉ phát hành 200 chai cho toàn thế giới

  Mỗi chai trong phiên bản này đều được vẽ thủ công bởi họa sĩ Laura Carlin ở London, sử dụng cùng loại màu sơn của các bức tường của Nhà kho số 1 của Laphroaig. Carlin lấy cảm hứng từ những viên gạch than bùn dùng để hun khói lúa mạch. Những hình dạng đặc biệt của chúng đan xen với những hoa văn vô cùng đẹp mắt trên nền sơn trắng. Tất cả 200 chai đều được đánh số và có chữ kí của Carlin. 

  Barry MacAffer, giám đốc nhà máy chưng cất Laphroaig, cho biết: “Wall Collection là bộ sưu tập đặc biệt đối với chúng tôi vì tôn vinh hai trong số những yếu tố mang tính biểu tượng của rượu whisky và nhà máy chưng cất : than bùn mà chúng tôi sử dụng để tạo nên hương vị đặc biệt cho rượu, hương khói và những bức tường trắng nổi bật của nhà máy chưng cất .” Và bản thân rượu whisky cũng đặc biệt như chai rượu vậy. Được ủ trong các thùng rượu Bourbon cũ, loại rượu này được hoàn thiện trong các thùng heavily peated nên chúng tôi có thể sử dụng lại vị khói thường có trong các loại rượu whisky cũ hơn. Loại rượu whisky lần này không giống bất kỳ loại whisky nào khác mà chúng tôi đã phát hành trước đây.”

  Chỉ có 200 chai được sản xuất và có sẵn để mua từ các nhà bán lẻ được chọn lọc với giá £4.500 (US$,486). Nó cũng có thể mua được thông qua trang web của thương hiệu bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 10. 

  Nguồn: thespiritsbusiness

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Decanter là loại bình đặc biệt có thể được làm bằng thủy tinh hay pha lê, dùng để gạn rượu. Quá trình gạn rượu liên quan đến việc rót rượu từ chai ban đầu vào bình decanter, giúp rượu "breathe" và tiếp xúc với nhiều oxy sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn để lựa chọn bình decanter phù hợp với rượu vang: 
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )