Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

14/10/2023
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Dòng rượu có hương vị đặc trưng

  Phiên bản đầu tiên của Wall Collection có tên là Peat Edition. Đây là dòng single malt whisky 36 năm tuổi tập trung vào đặc tính than bùn, hương vị đặc trưng của dòng whisky Laphroaig’s. 

  Đối với lần phát hành này, nhà máy chưng cất đã sử dụng những thùng mà trước đây chứa Laphroaig trẻ hơn, nặng mùi than bùn nhằm tăng thêm hương vị khói đặc trưng của thương hiệu. 

  Những nốt hương mê đắm lòng người

  Được đóng chai ở nồng độ cồn 42,5%, loại single malt này mang đến hương thơm của chanh dây, dâu tây cùng các nốt hương của nho, da mềm và quế. Trong vòm miệng, vị của vỏ cam, dứa, mật ong, điểm xuyến thêm hương vị vanni và bánh trứng sữa

  Chỉ phát hành 200 chai cho toàn thế giới

  Mỗi chai trong phiên bản này đều được vẽ thủ công bởi họa sĩ Laura Carlin ở London, sử dụng cùng loại màu sơn của các bức tường của Nhà kho số 1 của Laphroaig. Carlin lấy cảm hứng từ những viên gạch than bùn dùng để hun khói lúa mạch. Những hình dạng đặc biệt của chúng đan xen với những hoa văn vô cùng đẹp mắt trên nền sơn trắng. Tất cả 200 chai đều được đánh số và có chữ kí của Carlin. 

  Barry MacAffer, giám đốc nhà máy chưng cất Laphroaig, cho biết: “Wall Collection là bộ sưu tập đặc biệt đối với chúng tôi vì tôn vinh hai trong số những yếu tố mang tính biểu tượng của rượu whisky và nhà máy chưng cất : than bùn mà chúng tôi sử dụng để tạo nên hương vị đặc biệt cho rượu, hương khói và những bức tường trắng nổi bật của nhà máy chưng cất .” Và bản thân rượu whisky cũng đặc biệt như chai rượu vậy. Được ủ trong các thùng rượu Bourbon cũ, loại rượu này được hoàn thiện trong các thùng heavily peated nên chúng tôi có thể sử dụng lại vị khói thường có trong các loại rượu whisky cũ hơn. Loại rượu whisky lần này không giống bất kỳ loại whisky nào khác mà chúng tôi đã phát hành trước đây.”

  Chỉ có 200 chai được sản xuất và có sẵn để mua từ các nhà bán lẻ được chọn lọc với giá £4.500 (US$,486). Nó cũng có thể mua được thông qua trang web của thương hiệu bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 10. 

  Nguồn: thespiritsbusiness

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )