Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MACALLAN RA MẮT DÒNG RƯỢU WHISKY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÀ PHÊ

09/11/2022
Tìm Hiểu Về Rượu

Macallan đã tiết lộ phiên bản thứ hai của Bộ sưu tập Harmony, kỷ niệm thế giới cà phê.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bộ sưu tập Macallan Harmony Collection II

  Loạt phát hành giới hạn hàng năm mới có hai loại rượu whisky mạch nha mới: Bộ sưu tập Macallan Harmony Lấy cảm hứng từ Arabica đậm đà cho thị trường nội địa và Smooth Arabica dành cho bán lẻ du lịch toàn cầu.

  Nhà sản xuất rượu whisky Macallan Steven Bremner đã tạo ra loại rượu whisky 'có hương vị đậm đà' để kết hợp với cà phê, lấy cảm hứng từ hạt cà phê Arabica Ethiopia.

  MACALLAN RA MẮT DÒNG RƯỢU WHISKY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÀ PHÊ

  Bremner đắm mình trong nghệ thuật pha cà phê bằng cách tổ chức một lớp học bậc thầy với các chuyên gia cà phê nổi tiếng thế giới tại The Macallan Estate. Ông đã khám phá hành trình từ cánh đồng này đến chiếc cốc khác, khám phá ra quy trình độc đáo và đặc điểm hương vị riêng biệt ở mỗi giai đoạn.

  Bremner nhận xét: “Khám phá thế giới cà phê với những bậc thầy trong ngành của chúng tôi, những người đã chia sẻ kiến ​​thức, sự sáng tạo và tình yêu dành cho nghệ thuật của họ, vừa là giáo dục vừa là nguồn cảm hứng.

  “Có nhiều điểm tương đồng giữa cách tiếp cận để tạo ra rượu whisky và cà phê không thể so sánh được. Mỗi loại đều đòi hỏi những kỹ năng và sự khéo léo độc đáo để đạt được độ sâu và phức tạp của hương vị, và cả hai thế giới đều hướng đến việc mang đến trải nghiệm tiêu dùng đặc biệt. ”

  MACALLAN RA MẮT DÒNG RƯỢU WHISKY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÀ PHÊ

  Trong số những bậc thầy về cà phê đã chia sẻ kiến ​​thức của họ với Bremner có: người trồng cà phê Ethiopia Kenean Asefa Dukamo, người có gia đình làm việc với giống Arabica được trưng bày bởi các loại rượu whisky;  Nhà rang xay cà phê người Scotland Lisa Lawson, người tiên phong về cà phê đặc sản ở Scotland; và thợ pha cà phê người Mỹ từng đoạt giải thưởng Andrea Allen, nổi tiếng với việc tạo ra trải nghiệm cà phê.

  Nghệ sĩ cà phê người Anh Dhan Tamang đã tạo ra một loạt các nghệ thuật cà phê, chia sẻ kiến ​​thức của mình về nghệ thuật phục vụ cà phê hoàn hảo và nhận thức cảm quan, trong khi nhà sử học cà phê hàng đầu, Giáo sư Jonathan Morris cung cấp cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của cà phê và cách nó trở thành hiện tượng toàn cầu ngày nay.

  Hương vị của BST Macallan Harmony Collection II

  Để tạo ra rượu whisky, Bremner đã lựa chọn sự kết hợp giữa thùng gỗ sồi của Mỹ và châu Âu để đạt được những nốt hương đặc biệt của các loại mạch nha đơn lẻ.

  MACALLAN RA MẮT DÒNG RƯỢU WHISKY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÀ PHÊ

  “Để tạo ra ấn bản thứ hai lấy cảm hứng từ cà phê của Bộ sưu tập The Harmony, tôi đã tìm kiếm những nốt hương mãnh liệt trong những chiếc thùng gỗ sồi châu Âu tẩm sherry truyền thống của The Macallan sẽ mang đến những yếu tố phong phú và thỏa mãn của cà phê, với ảnh hưởng của những chiếc thùng gỗ sồi Mỹ dày dặn Sherry thêm vào hương vani ngọt ngào hơn và nhẹ nhàng hơn cho trải nghiệm cân bằng và tròn trịa." ông nói

  Intense Arabica là loại cà phê táo bạo hơn và nhằm tạo ra một loại cà phê espresso ngọt ngào và mạnh mẽ với các nốt của espresso, nho khô và sô cô la đen. Trong khi đó, Smooth Arabica được mô phỏng theo một loại americano được tẩm gia vị một cách tinh tế với các nốt hương chính là cà phê xay, hạt phỉ và vani. Cả hai loại cà phê đều được dùng để kết hợp với cà phê - mặc dù tất nhiên, chúng cũng có thể được thưởng thức một mình. (Macallan khuyên bạn nên kết hợp hạt cà phê Smooth Arabica với Yirgacheffe và Limu từ Ethiopia để có hương vị tinh tế hơn, trong khi hạt Harrar và Guji mạnh mẽ hơn được khuyến nghị dùng cùng với Intense Americano để làm nổi bật đặc điểm giống rượu của whisky.)

  Trong khi đó, Arabica mịn có cấu trúc mềm hơn với một chút gia vị và có một số hương trái cây được truyền đạt từ hạt cà phê. 

  Cảm hứng của BST Macallan Harmony Collection II

  Lấy cảm hứng từ Intense Arabica được cho là gợi nhớ đến một loại cà phê espresso ngọt nhưng vẫn mạnh và có ABV cao hơn là 44%, trong khi Smooth Arabica mang đến hương vị của một loại cà phê americano mềm và được tẩm gia vị nhẹ nhàng và nằm ở mức ABV là 40%.

  Bremner kết luận: “Mỗi biểu hiện được kết hợp với hai biến thể khác nhau của cà phê Ethiopia, làm nổi bật các nốt hương vị độc đáo trong rượu whisky khi thưởng thức cạnh nhau, tạo ra một trải nghiệm cảm quan mới về The Macallan,” Bremner kết luận.

  Thiết kế ấn tượng Macallan Harmony Collection II

  Bộ sưu tập khám phá hành trình đóng gói trong tương lai của Macallan, với mỗi bản phát hành có thiết kế bao bì đặc biệt kết hợp các sản phẩm phụ hữu cơ, bao gồm cả vỏ hạt cà phê bỏ đi, để mang lại cho chúng 'cuộc sống mới'.

  Màu pantone đỏ đậm trên gói Arabica Inspired by Intense phản ánh trái cà phê, trong khi màu xanh lá cây rực rỡ trên gói Smooth Arabica thể hiện hạt cà phê chưa rang.

  Thời gian phát hành BST

  Bộ sưu tập Harmony bắt đầu với việc phát hành Rich Cacao vào năm ngoái , tiếp theo là Fine Cacao vào đầu năm nay, cả hai đều kết hợp vỏ đã loại bỏ từ vỏ cacao trong bao bì của họ và cung cấp hương vị sô cô la.

  Bộ sưu tập Macallan Harmony Lấy cảm hứng từ Arabica đậm đà và Arabica mịn đều có RRP là 140 bảng Anh (185 đô la Mỹ).

  MACALLAN RA MẮT DÒNG RƯỢU WHISKY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÀ PHÊ

  Lấy cảm hứng từ cây Arabica đậm đà sẽ có mặt tại The Macallan Estate Bar, The Macallan Online Boutique và tại các nhà bán lẻ, quán bar và nhà hàng cao cấp trên khắp thế giới từ tháng 10 năm 2022.

  Macallan Harmony Collection II sẽ có mặt tại cửa hàng trực tuyến của nhà máy chưng cất bắt đầu vào tháng 11, nơi mỗi chai dự kiến ​​sẽ được bán lẻ với giá 185 đô la.

  Mua Macallan Harmony Collection II ở đâu chính hãng?

  Để sở hữu rượu chính hãng,  bạn có thể liên hệ trực tiếp:

  Webside: ruoungoaisg.vn hoặc Hotline: 089 888 88 09 để mua hàng.

  -----------------

  🍷 Chúng tôi đi khắp thế gian tìm rượu ngon về cho bạn 

  ✅Rượu, quà và hơn thế nữa

  ✅Miễn phí giao hàng tại SG dù chỉ 1 chai

  ✅Tư vấn theo "gu" - mang đến cho bạn chai rượu phù hợp và theo tài chính

  Tại đây, bạn có thể yên tâm không sợ hàng giả, nhái , kém chất lượng. 

  Hi vọng thông qua bài viết này, giúp bạn biết thêm về BST Macallan Harmony Collection II .

  Nếu yêu thích và hứng thú, ngay bây giờ hãy liên hệ cho chúng tôi để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé!

   

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

  Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )