Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Một người Việt mua bình rượu giá 1,4 triệu USD

04/04/2024
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Báo Guardian (Anh) đưa tin ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, nhà sưu tầm sở hữu nhiều chai whisky hiếm và lâu năm của thế giới, đã thêm vào bộ sưu tập một chai rượu cao kỷ lục 1,8 mét.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Theo báo Guardian đưa tin ngày 31-8, người mua giấu tên cho bình rượu whisky lớn nhất thế giới đã được tiết lộ là một nhà sưu tầm rượu người Việt Nam.

  Theo đó vào năm 2022, bình Intrepid cao 1,8 mét, chứa 311 lít rượu 32 năm tuổi, được bán với giá gần 1,4 triệu USD trong một buổi đấu giá tại thủ đô Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh.

  Ngày 31-8, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã bổ sung bình rượu đặc biệt này vào bộ sưu tập trị giá hơn 190 triệu USD của mình tại TP.HCM, kèm theo một giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới. 

  Là một nhà đầu tư lâu năm vào rượu quý, ông Việt có bộ sưu tập nhiều chai rượu cognac và whisky thuộc loại quý hiếm và lâu đời nhất thế giới.

  bình rượu giá 1,4 triệu USD
  ÔNG Đình Tuấn Việt và ông Daniel Monk bên cạnh chai rượu whisky lớn nhất thế giới

   

  Báo Guardian dẫn lời ông Việt cho biết trong nhiều thập kỷ qua, ông đã dành thời gian rảnh rỗi để sưu tầm rượu. Lịch sử và truyền thống của quy trình sản xuất rượu whisky khiến mỗi chai rượu thuộc loại này có sự hiếm có rất riêng - đây cũng là giá trị mà ông tìm kiếm.

  "Có 3 lý do khiến tôi bị hấp dẫn bởi việc mua chai Intrepid: đây là chai rượu lớn nhất thế giới, chai này thuộc dòng rượu nổi tiếng, và tôi cũng được truyền cảm hứng từ thành tựu của 11 nhà thám hiểm được mô tả trên nhãn chai", ông Việt nói.

  Intrepid là chai rượu mới nhất được ông Việt bổ sung trong bộ sưu tập vốn đã bao gồm nhiều rượu ngon và hiếm nhất thuộc dòng này.

  Bộ sưu tập của ông Việt cũng có chai cognac lớn nhất thế giới, cùng một chai whisky cũng thuộc loại "cổ" nhất, gần 150 năm tuổi.

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM HIỂU VỀ CẤP ĐỘ RƯỢU VANG Ý

  Với lịch sử rượu vang hơn 4000 năm, Ý là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý đã được đưa ra nhằm bảo vệ chất lượng rượu vang cũng như khuyến khích sự phát triển của các vùng sản xuất rượu vang ít được biết đến hơn. Một số quy định đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 1992. Lần sửa đổi gần nhất là vào năm 2010. Hệ thống phân loại rượu vang ý đã thiết lập bốn cấp cơ bản là Vino da Tavola (VdT), Indicazione Geografica Tipica (IGT), Denominazione di Origine Controllata (DOC) và Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG). Những phân loại này giúp người tiêu dùng hiểu được chất lượng rượu họ mua và nguồn gốc của nó.

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )