Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

27/06/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, House of Suntory đã cho ra mắt dòng sản phẩm Hakushu 18 Year Old Peated Malt và Yamazaki 18 năm ủ trong thùng gỗ sồi Mizunara. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Giới thiệu về Suntory

  Suntory được thành lập vào năm 1923 bởi Shinjiro Torii, ông đã bắt đầu sản xuất rượu whisky tại nhà máy chưng cất Yamazaki, nằm ở ngoại vi Kyoto, Nhật Bản. Master blender thế hệ thứ hai Keizo Saji đã thành lập nhà máy chưng cất Hakushu vào năm 1973, ở Hokuto thuộc tỉnh Yamanashi.

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản đã phát hành phiên bản giới hạn Mizunara Yamazaki 18 năm tuổi và Hakushu 18 Year Old Peated Malt, cả hai đều được đóng chai với mức nồng độ cồn 48% ABV.

  SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

  Suntory đã sử dụng gỗ sồi mizunara Nhật Bản để ủ rượu whisky Yazamaki 18 năm tuổi mới của mình.

  Hương vị rượu whisky phiên bản kỷ niệm 100 năm

  Rượu mang đến hương thương thơm của cherry và anh đào cùng nốt hương quế và nhục đậu khấu. Trên vòm miệng, vị gia vị tinh tế với hương trầm cùng hậu vị kéo dài, nổi bật mùi đinh hương, gỗ đàn hương và dừa khô. 

  “Phiên bản kỷ niệm Yamazaki 18 năm tuổi có kết cấu phong phú được tạo ra từ một quá trình ủ lâu dài,” Trưởng bộ phận blender thế hệ thứ năm Shinji Fukuyo cho biết. “Điều này thể hiện sự tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết trong nghề thủ công .”

  SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

  Hakushu 18 Year Old Peated Malt, được tạo  từ các loại rượu whisky mạch nha được lựa chọn cẩn thận, tất cả đều được ủ tối thiểu 18 năm trong các loại thùng khác nhau. Dòng sản phẩm mới này mang đến một góc nhìn mới cho thế giới rượu whisky than bùn.

  Để sản xuất ra chai whisky này, nhà sản xuất đã sử dụng peated malt từ Vương quốc Anh, bao gồm một số loại heavily peated. Rượu mang đến hương thơm của cây xô thơm, táo xanh và dứa chín. Trên vòm miệng, hương vị khói phức hợp điểm xuyến các lớp hương thảo dược, bưởi và mật ong keo, kết thúc với nốt hương cuối của cam chanh. 

  Hakushu 18 Year Old Peated malt có giá niêm yết £1.275 (US$1.586) và Yamazaki Mizunara 18 tuổi có giá £1.600 (US$1.991). Các chai sẽ có sẵn từ các nhà bán lẻ được chọn bao gồm Harrods, The Whiskey Exchange và The Whiskey Shop.

  Ngoài hai loại rượu whisky mới này, Suntory đã tạo ra các nhãn phiên bản giới hạn cho rượu whisky Yamazaki và Hakushu 12 năm tuổi của mình nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập .

  Thiết kế chai cho Yamazaki 12 năm tuổi vinh danh cơ sở sản xuất, đây là nhà máy chưng cất mạch nha lâu đời nhất ở Nhật Bản. Hình minh họa nhà máy chưng cất được khắc họa trên nhãn chai với tông màu đồng đậm nhìn từ góc thấp nhìn lên. Trong khi đó, thiết kế chai cho Hakushu 12 năm tuổi thể hiện nhà máy chưng cất Hakushu với màu xanh dịu nhẹ để đại diện cho khu rừng xung quanh nhà máy. 

  Cả hai sản phẩm đều được đóng chai ở mức nồng đồ cộn 43% ABV và có giá £200 (US$249) mỗi loại.

  Nguồn: thespiritsbusiness.com

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.

  HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH DECANTER CHO RƯỢU VANG

  Decanter là loại bình đặc biệt có thể được làm bằng thủy tinh hay pha lê, dùng để gạn rượu. Quá trình gạn rượu liên quan đến việc rót rượu từ chai ban đầu vào bình decanter, giúp rượu "breathe" và tiếp xúc với nhiều oxy sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn để lựa chọn bình decanter phù hợp với rượu vang: 

  TOP 10 THƯƠNG HIỆU RƯỢU RUM BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2022

  Năm ngoái, rượu Rum tiếp tục gây chú ý với sự tăng trưởng đặc biệt trong phân khúc cao cấp. Vào tháng 7/2022, CGA cho biết doanh số rượu Rum ở vương quốc Anh đã vượt 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ đô la Mỹ) trong 12 tháng trước đó, tức là nó chiếm thị phần lớn hơn rượu whisky. Sự tăng trưởng này được cho là do nhu cầu ngày càng tăng cao với cocktail, với các hương vị mới và các sản phẩm cao cấp. Theo IWSR Drinks Market Analysis báo cáo mức tăng trưởng theo số lượng là 9% vào năm 2022 và danh mục này có thể đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 2% trong vòng 5 năm tới.  Nhà phân tích cũng dự đoán rằng doanh số rượu Rum cao cấp sẽ tăng với tốc độ CAGR là 6% từ năm 2021 đến năm 2026, với giá trị của phân khúc này tăng 6,5%. Dưới đây là top 10 thương hiệu rượu Rum bán chạy nhất năm 2022
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )