Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

27/06/2023
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, House of Suntory đã cho ra mắt dòng sản phẩm Hakushu 18 Year Old Peated Malt và Yamazaki 18 năm ủ trong thùng gỗ sồi Mizunara. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Giới thiệu về Suntory

  Suntory được thành lập vào năm 1923 bởi Shinjiro Torii, ông đã bắt đầu sản xuất rượu whisky tại nhà máy chưng cất Yamazaki, nằm ở ngoại vi Kyoto, Nhật Bản. Master blender thế hệ thứ hai Keizo Saji đã thành lập nhà máy chưng cất Hakushu vào năm 1973, ở Hokuto thuộc tỉnh Yamanashi.

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản đã phát hành phiên bản giới hạn Mizunara Yamazaki 18 năm tuổi và Hakushu 18 Year Old Peated Malt, cả hai đều được đóng chai với mức nồng độ cồn 48% ABV.

  SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

  Suntory đã sử dụng gỗ sồi mizunara Nhật Bản để ủ rượu whisky Yazamaki 18 năm tuổi mới của mình.

  Hương vị rượu whisky phiên bản kỷ niệm 100 năm

  Rượu mang đến hương thương thơm của cherry và anh đào cùng nốt hương quế và nhục đậu khấu. Trên vòm miệng, vị gia vị tinh tế với hương trầm cùng hậu vị kéo dài, nổi bật mùi đinh hương, gỗ đàn hương và dừa khô. 

  “Phiên bản kỷ niệm Yamazaki 18 năm tuổi có kết cấu phong phú được tạo ra từ một quá trình ủ lâu dài,” Trưởng bộ phận blender thế hệ thứ năm Shinji Fukuyo cho biết. “Điều này thể hiện sự tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết trong nghề thủ công .”

  SUNTORY PHÁT HÀNH RƯỢU WHISKY PHIÊN BẢN KỶ NIỆM 100 NĂM

  Hakushu 18 Year Old Peated Malt, được tạo  từ các loại rượu whisky mạch nha được lựa chọn cẩn thận, tất cả đều được ủ tối thiểu 18 năm trong các loại thùng khác nhau. Dòng sản phẩm mới này mang đến một góc nhìn mới cho thế giới rượu whisky than bùn.

  Để sản xuất ra chai whisky này, nhà sản xuất đã sử dụng peated malt từ Vương quốc Anh, bao gồm một số loại heavily peated. Rượu mang đến hương thơm của cây xô thơm, táo xanh và dứa chín. Trên vòm miệng, hương vị khói phức hợp điểm xuyến các lớp hương thảo dược, bưởi và mật ong keo, kết thúc với nốt hương cuối của cam chanh. 

  Hakushu 18 Year Old Peated malt có giá niêm yết £1.275 (US$1.586) và Yamazaki Mizunara 18 tuổi có giá £1.600 (US$1.991). Các chai sẽ có sẵn từ các nhà bán lẻ được chọn bao gồm Harrods, The Whiskey Exchange và The Whiskey Shop.

  Ngoài hai loại rượu whisky mới này, Suntory đã tạo ra các nhãn phiên bản giới hạn cho rượu whisky Yamazaki và Hakushu 12 năm tuổi của mình nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập .

  Thiết kế chai cho Yamazaki 12 năm tuổi vinh danh cơ sở sản xuất, đây là nhà máy chưng cất mạch nha lâu đời nhất ở Nhật Bản. Hình minh họa nhà máy chưng cất được khắc họa trên nhãn chai với tông màu đồng đậm nhìn từ góc thấp nhìn lên. Trong khi đó, thiết kế chai cho Hakushu 12 năm tuổi thể hiện nhà máy chưng cất Hakushu với màu xanh dịu nhẹ để đại diện cho khu rừng xung quanh nhà máy. 

  Cả hai sản phẩm đều được đóng chai ở mức nồng đồ cộn 43% ABV và có giá £200 (US$249) mỗi loại.

  Nguồn: thespiritsbusiness.com

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )