Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

12/11/2022
Tìm Hiểu Về Rượu

Số báo Mùa thu 2022 khám phá nhiều điều bất ngờ mà Scotland mang lại, từ những sân gôn lộng lẫy đến những khách sạn tuyệt vời, và tất nhiên không thể thiếu những chai rượu whisky. Những chai rượu whisky mạch nha đơn được đánh giá cao với các chai từ 30 năm tuổi, tất cả đều đạt từ 90 đến 96 điểm. Hai trong số những loại rượu whisky đó, Macallan 30 tuổi Sherry Oak (Phát hành năm 2021) và Springbank 30 năm tuổi, được xếp vào danh sách những loại rượu whisky được sưu tập nhiều nhất.

Dưới đây là Top 10 loại rượu whisky đạt được số điểm cao vào mùa thu 2022

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Macallan 30 year old Double Cask 2021 (95 điểm, 43% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Macallan Double Cask 30 year old được ủ từ 2 loại thùng ủ gồm thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi Châu Âu. Rượu whisky phức hợp với các nốt hương của sáp ong, satsuma, vani, hoa oải hương khô, hạt macadamia, táo trắng, quả xuân đào và nước ép mơ. Hương vị mà gỗ sồi Mỹ tạo nên một loại rượu whisky với các nốt hương cam quýt mật ong, vị kem béo ngậy và táo đỏ.

  Macallan Double Cask 30 năm là dòng whisky của sự sang trọng và xa hoa. Với số lượng phát hành ít cùng với giá cao, nên việc sở hữu chai rượu không phải lúc nào cũng dễ dàng. 

  Balvenie Rare Marriages 30 year old (94 điểm, 44,2% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Balvenie 30 năm - Rare Marriages đây là loại whisky được kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật truyền thống và thùng gỗ sồi Châu Âu, rượu có vị ngọt tinh tế và phức hợp đáng kinh ngạc.

  Glenfiddich 30-year-old (94 điểm, 43% ABV) 

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu được ủ trong thùng Sherry tốt nhất và thùng Bourbon tối thiểu 30 năm. Hương trái cây đậm đà cùng với hương vị của gỗ sồi, bánh táo, mật ong, mạch nha, hoa ép, trái cây sấy khô, lê tươi, vani.

  The Irishman Cask Strength 2022 (94 điểm, 54,9% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu là sự pha trộn của rượu whisky chưng cất ba lần, mạch nha đơn và Single pot still whisky vẫn được ủ trong các thùng rượu Bourbon cũ. Lần phát hành thứ 14  trong series này là một trong những loại rượu whisky ngon nhất từ trước đến nay của họ, mang đến hương vị thơm ngon của táo kẹo bơ cứng, mạch nha, sô cô la, vỏ vani và gia vị. 

  Kilkerran 12-year-old (93 điểm, 46%ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Kilkerran 12 năm với hương vị khói nhẹ, không lọc lạnh và màu sắc tự nhiên từ thùng ủ. Các công đoạn sản xuất Kilkerran đều được thực hiện 100% tại Campbeltown, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên: nước tinh khiết từ hồ chứa nước Croshill Loch bên trong làng, mạch từ bờ phía Đông của Scotland.

  Booker’s Ronnie’s Batch 2022 (93 điểm, 62,15%)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu mang đến hương vị thảo mộc phong phú với trái cây, hương thơm tinh tế của dưa chua ngọt, chút quế và kem vani. Trêm vòm miệng là vị béo, cùng nốt hương gia vị, thanh quế và sô cô la. 

  Method & Madness Japanese Cedarwood (93 điểm, 48% ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Mang đến một hồ sơ hương vị độc đáo với các nốt hương tinh tế, thanh tao của vải thiều ngọt ngào, bưởi, hoa trắng và quýt cùng với gia vị thơm, ớt bột, vỏ cây và gỗ bbalsa.

  Redbreast Kentucky Oak Edition (93 điểm, 50.5% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Redbreast Kentucky Oak Edition được chưng cất ba lần trong pot still đồng và trưởng thành trong các thùng rượu Bourbon của Mỹ và Oloroso Sherry Butt của Tây Ban Nha. 

  Blue Note Juke Joint Uncut straight Bourbon (92 điểm, 58,75%ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Hương thơm của bánh xốp vani và kẹo dẻo. Vòm miệng có vị cay và đậm đà, với hương vị của sô cô la fudge, cà phê, tiêu đen và trái cây đỏ. Kết cấu tốt và mịn mang đến hương vị của sô cô la, hạnh nhân.

  Manatawny Double Peated American (Batch 24, 92 điểm, 47%ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Hương thơm của các loại thảo mộc khô, bột ca cao, đậu phộng muối, cam quýt, cam thảo. Trên vòm miệng với các nốt hương vị hồi, hạt tiêu, kẹo cam, sô cô la và ô liu xanh cùng một kết thúc kéo dài. 

  Nguồn: thewhiskyadvocate.com

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

  Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )