Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

12/11/2022
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Số báo Mùa thu 2022 khám phá nhiều điều bất ngờ mà Scotland mang lại, từ những sân gôn lộng lẫy đến những khách sạn tuyệt vời, và tất nhiên không thể thiếu những chai rượu whisky. Những chai rượu whisky mạch nha đơn được đánh giá cao với các chai từ 30 năm tuổi, tất cả đều đạt từ 90 đến 96 điểm. Hai trong số những loại rượu whisky đó, Macallan 30 tuổi Sherry Oak (Phát hành năm 2021) và Springbank 30 năm tuổi, được xếp vào danh sách những loại rượu whisky được sưu tập nhiều nhất.

Dưới đây là Top 10 loại rượu whisky đạt được số điểm cao vào mùa thu 2022

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Macallan 30 year old Double Cask 2021 (95 điểm, 43% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Macallan Double Cask 30 year old được ủ từ 2 loại thùng ủ gồm thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi Châu Âu. Rượu whisky phức hợp với các nốt hương của sáp ong, satsuma, vani, hoa oải hương khô, hạt macadamia, táo trắng, quả xuân đào và nước ép mơ. Hương vị mà gỗ sồi Mỹ tạo nên một loại rượu whisky với các nốt hương cam quýt mật ong, vị kem béo ngậy và táo đỏ.

  Macallan Double Cask 30 năm là dòng whisky của sự sang trọng và xa hoa. Với số lượng phát hành ít cùng với giá cao, nên việc sở hữu chai rượu không phải lúc nào cũng dễ dàng. 

  Balvenie Rare Marriages 30 year old (94 điểm, 44,2% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Balvenie 30 năm - Rare Marriages đây là loại whisky được kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật truyền thống và thùng gỗ sồi Châu Âu, rượu có vị ngọt tinh tế và phức hợp đáng kinh ngạc.

  Glenfiddich 30-year-old (94 điểm, 43% ABV) 

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu được ủ trong thùng Sherry tốt nhất và thùng Bourbon tối thiểu 30 năm. Hương trái cây đậm đà cùng với hương vị của gỗ sồi, bánh táo, mật ong, mạch nha, hoa ép, trái cây sấy khô, lê tươi, vani.

  The Irishman Cask Strength 2022 (94 điểm, 54,9% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu là sự pha trộn của rượu whisky chưng cất ba lần, mạch nha đơn và Single pot still whisky vẫn được ủ trong các thùng rượu Bourbon cũ. Lần phát hành thứ 14  trong series này là một trong những loại rượu whisky ngon nhất từ trước đến nay của họ, mang đến hương vị thơm ngon của táo kẹo bơ cứng, mạch nha, sô cô la, vỏ vani và gia vị. 

  Kilkerran 12-year-old (93 điểm, 46%ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Kilkerran 12 năm với hương vị khói nhẹ, không lọc lạnh và màu sắc tự nhiên từ thùng ủ. Các công đoạn sản xuất Kilkerran đều được thực hiện 100% tại Campbeltown, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên: nước tinh khiết từ hồ chứa nước Croshill Loch bên trong làng, mạch từ bờ phía Đông của Scotland.

  Booker’s Ronnie’s Batch 2022 (93 điểm, 62,15%)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Rượu mang đến hương vị thảo mộc phong phú với trái cây, hương thơm tinh tế của dưa chua ngọt, chút quế và kem vani. Trêm vòm miệng là vị béo, cùng nốt hương gia vị, thanh quế và sô cô la. 

  Method & Madness Japanese Cedarwood (93 điểm, 48% ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Mang đến một hồ sơ hương vị độc đáo với các nốt hương tinh tế, thanh tao của vải thiều ngọt ngào, bưởi, hoa trắng và quýt cùng với gia vị thơm, ớt bột, vỏ cây và gỗ bbalsa.

  Redbreast Kentucky Oak Edition (93 điểm, 50.5% ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Redbreast Kentucky Oak Edition được chưng cất ba lần trong pot still đồng và trưởng thành trong các thùng rượu Bourbon của Mỹ và Oloroso Sherry Butt của Tây Ban Nha. 

  Blue Note Juke Joint Uncut straight Bourbon (92 điểm, 58,75%ABV)

   

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Hương thơm của bánh xốp vani và kẹo dẻo. Vòm miệng có vị cay và đậm đà, với hương vị của sô cô la fudge, cà phê, tiêu đen và trái cây đỏ. Kết cấu tốt và mịn mang đến hương vị của sô cô la, hạnh nhân.

  Manatawny Double Peated American (Batch 24, 92 điểm, 47%ABV)

  TOP 10 LOẠI RƯỢU WHISKY CÓ ĐIỂM SỐ CAO - MÙA THU 2022

  Hương thơm của các loại thảo mộc khô, bột ca cao, đậu phộng muối, cam quýt, cam thảo. Trên vòm miệng với các nốt hương vị hồi, hạt tiêu, kẹo cam, sô cô la và ô liu xanh cùng một kết thúc kéo dài. 

  Nguồn: thewhiskyadvocate.com

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM HIỂU VỀ CẤP ĐỘ RƯỢU VANG Ý

  Với lịch sử rượu vang hơn 4000 năm, Ý là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của Ý đã được đưa ra nhằm bảo vệ chất lượng rượu vang cũng như khuyến khích sự phát triển của các vùng sản xuất rượu vang ít được biết đến hơn. Một số quy định đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 1992. Lần sửa đổi gần nhất là vào năm 2010. Hệ thống phân loại rượu vang ý đã thiết lập bốn cấp cơ bản là Vino da Tavola (VdT), Indicazione Geografica Tipica (IGT), Denominazione di Origine Controllata (DOC) và Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG). Những phân loại này giúp người tiêu dùng hiểu được chất lượng rượu họ mua và nguồn gốc của nó.

  CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ RƯỢU UY TÍN TRÊN THẾ GIỚI

  Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. Rượu ngoại SaiGon mời các bạn hãy cùng theo dõi!

  Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Đằng Sau Lady Triệu Gin và The Triệu Institute

  Con đường Mạc Thị Bưởi đã và đang là điểm đến ăn uống đầy thu hút của giới trẻ. Hàng bán rượu Firkin. Một vài cánh cửa đi đến ẩm thực Thái Lan tại Racha Room. Và bây giờ, ở cuối dãy nhà là The Triệu Institute đầy sang trọng.

  Macallan Rare Cask Red 2020 Release

  Điều đặc biệt của THE MACALLAN RARE CASK RED  cũng bắt nguồn từ đó, chúng được sản xuất thủ công hoàn toàn bởi những nghệ nhân làm rượu hàng đầu ở Scotland. Dưới sự giám sát chặt chẽ, các thành phẩm buộc phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất của Whisky Mastery Team mới được đưa ra thị trường. Chẳng hạn như chúng phải đạt được hương thơm và cả hương vị từ gỗ sồi ướp sherry vì gỗ sồi này là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng, màu sắc, hương thơm của chúng.

  Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

  Quest Collection – Hành trình phi thường (Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com) Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình. Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan. Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )