Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

15/02/2023
Tìm Hiểu Về Rượu

Hiệp hội các nhà sản xuất rượu Sake và rượu shochu Nhật Bản (JSS), bao gồm gần 1.700 nhà máy sản xuất rượu sake, đã báo cáo rằng tổng giá trị xuất khẩu rượu Sake năm 2022 đạt 47,492 tỷ yên, tăng trưởng năm thứ 13 liên tiếp.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Thị trường xuất khẩu rượu Sake lớn nhất

  Trung Quốc là thị trường xuất khẩu rượu Sake lớn nhất trong năm ngoái, chiếm 67,8% tổng giá trị, tiếp theo là Mỹ và Hồng Kông. Tốc độ tăng giá trị xuất khẩu đã vượt tốc độ tăng của sản lượng và giá xuất khẩu bình quân mỗi lít, cao gấp đôi so với một thập kỷ trước. Điều này phần lớn là do xu hướng rượu Sake cao cấp với mức giá cao để xuất khẩu ra nước ngoài.

  XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

  Quốc gia dẫn đầu về giá trị xuất khẩu là Trung Quốc, với tổng kim ngạch xấp xỉ 14,16 tỷ Yên, tăng đáng kể 137,8% so với năm trước. Rượu Sake Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc như một loại đồ uống có cồn cao cấp, đặc biệt là trong giới trẻ và những người giàu có.

  Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu hàng đầu về số lượng, vận chuyển 9.084 kilolit (tăng 102,9% so với năm trước). Lượng xuất khẩu lớn thứ hai trị giá 10,93 tỷ yên. Năm 2022, giá xuất khẩu rượu Sake cao cấp trên mỗi lít tiếp tục tăng, theo xu hướng từ năm 2021. Mười năm trước, giá trị xuất khẩu chỉ là 633 yên/lít, nhưng đến năm 2022, nó đã tăng hơn gấp đôi lên 1.323 yên/lít. Hiện tại, giá trị xuất khẩu vượt 10% giá trị xuất khẩu nội địa nhờ các hoạt động kinh tế  và sự mở của trở lại của các nhà hàng Nhật Bản.

  Riêng tại Trung Quốc, năm 2021, giá xuất khẩu trung bình mỗi lít tại Trung Quốc là 1,414 Yên. Tuy nhiên, vào năm 2022, nó đã tăng lên 1.917 yên, đánh dấu mức tăng trưởng 35,6%, mức tăng trưởng cao nhất trong số các quốc gia hàng đầu.

  Mặt khác, Hồng Kông có giá xuất khẩu trung bình mỗi lít cao nhất, ở mức 2.870 yên vào năm 2021, giảm xuống còn 2.619 yên vào năm 2022, tức là giảm 8,8%.

  Về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, thị trường rượu Sake ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở các quốc gia như Malaysia, Việt Nam và Thái Lan, đang mở rộng nhanh chóng. Châu Âu cũng đang tăng trưởng ổn định, với giá trị xuất khẩu năm 2023 đạt 25,51 tỷ yên, tăng 125,3% so với năm ngoái.

  XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

  Theo JSS, họ đang thực hiện các bước để thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu rượu Sake, bao gồm hợp tác với Hiệp hội Sommellerie Internationale (ASI) và tham gia vào chương trình giáo dục về rượu sake cho những Sommellier trẻ tuổi ở Malaysia.

  Hiệp hội cũng sẽ trưng bày tại các cuộc triển lãm đồ uống có cồn ở Pháp và Đức với mục đích mở rộng phạm vi tiếp cận. Ngoài ra, Hiệp hội đã trở thành một tổ chức xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản và thực phẩm được chứng nhận cho rượu Sake, Shochu và Awamori, điều này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa xuất khẩu.

  Việc vận chuyển rượu sake trong những xe đông lạnh ngày càng tăng đã cho phép phân phối nhiều hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng của nó, dẫn đến việc hình thành một thị trường chấp nhận rượu Sake như một loại đồ uống cao cấp bên ngoài các nhà hàng Nhật Bản.

  Nguồn: thedrinkbusiness

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  LAPHROAIG 36 NĂM ĐƯỢC PHÁT HÀNH VỚI GIÁ £4.500

  Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành rượu whisky 36 năm thuộc phiên bản giới hạn, đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong bộ sưu tập mới của mình.

  GLENMORANGIE A TALE OF TOKYO

  Nhà máy chưng cất Glenmorangie vừa cho ra mắt loại rượu whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mizunara, lấy cảm hứng từ thủ đô của Nhật Bản.    

  TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

  Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

  HIBIKI 21 NĂM ANNIVERSARY EDITION ĐƯỢC PHÁT HÀNH

  Nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản The House of Suntory cho phát hành phiên bản giới hạn Hibiki 21 năm và thiết kế nhãn chai mới của Hibiki Japan Harmony nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập. 

  BỘ SƯU TẬP THE MACALLAN COLOUR

  Macallan cho phát hành bộ sưu tập The Macallan Colour, đánh dấu sự trở lại của các loại rượu whisky được phân theo độ tuổi cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu (GTR) của thương hiệu.

  GLEN GRANT DEVOTION 70 NĂM

  Glen Grant sẽ cho ra mắt Glen Grant Devotion 70 năm, đây là chai Single malt whisky lâu đời được sản xuất bởi nhà máy chưng cất, được giới thiệu như một kiệt tác điêu khắc chỉ có duy nhất 7 decanter được phát hành.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )