Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

15/02/2023
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Hiệp hội các nhà sản xuất rượu Sake và rượu shochu Nhật Bản (JSS), bao gồm gần 1.700 nhà máy sản xuất rượu sake, đã báo cáo rằng tổng giá trị xuất khẩu rượu Sake năm 2022 đạt 47,492 tỷ yên, tăng trưởng năm thứ 13 liên tiếp.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Thị trường xuất khẩu rượu Sake lớn nhất

  Trung Quốc là thị trường xuất khẩu rượu Sake lớn nhất trong năm ngoái, chiếm 67,8% tổng giá trị, tiếp theo là Mỹ và Hồng Kông. Tốc độ tăng giá trị xuất khẩu đã vượt tốc độ tăng của sản lượng và giá xuất khẩu bình quân mỗi lít, cao gấp đôi so với một thập kỷ trước. Điều này phần lớn là do xu hướng rượu Sake cao cấp với mức giá cao để xuất khẩu ra nước ngoài.

  XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

  Quốc gia dẫn đầu về giá trị xuất khẩu là Trung Quốc, với tổng kim ngạch xấp xỉ 14,16 tỷ Yên, tăng đáng kể 137,8% so với năm trước. Rượu Sake Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc như một loại đồ uống có cồn cao cấp, đặc biệt là trong giới trẻ và những người giàu có.

  Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu hàng đầu về số lượng, vận chuyển 9.084 kilolit (tăng 102,9% so với năm trước). Lượng xuất khẩu lớn thứ hai trị giá 10,93 tỷ yên. Năm 2022, giá xuất khẩu rượu Sake cao cấp trên mỗi lít tiếp tục tăng, theo xu hướng từ năm 2021. Mười năm trước, giá trị xuất khẩu chỉ là 633 yên/lít, nhưng đến năm 2022, nó đã tăng hơn gấp đôi lên 1.323 yên/lít. Hiện tại, giá trị xuất khẩu vượt 10% giá trị xuất khẩu nội địa nhờ các hoạt động kinh tế  và sự mở của trở lại của các nhà hàng Nhật Bản.

  Riêng tại Trung Quốc, năm 2021, giá xuất khẩu trung bình mỗi lít tại Trung Quốc là 1,414 Yên. Tuy nhiên, vào năm 2022, nó đã tăng lên 1.917 yên, đánh dấu mức tăng trưởng 35,6%, mức tăng trưởng cao nhất trong số các quốc gia hàng đầu.

  Mặt khác, Hồng Kông có giá xuất khẩu trung bình mỗi lít cao nhất, ở mức 2.870 yên vào năm 2021, giảm xuống còn 2.619 yên vào năm 2022, tức là giảm 8,8%.

  Về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, thị trường rượu Sake ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở các quốc gia như Malaysia, Việt Nam và Thái Lan, đang mở rộng nhanh chóng. Châu Âu cũng đang tăng trưởng ổn định, với giá trị xuất khẩu năm 2023 đạt 25,51 tỷ yên, tăng 125,3% so với năm ngoái.

  XUẤT KHẨU RƯỢU SAKE TĂNG VỌT TRONG NĂM 2022

  Theo JSS, họ đang thực hiện các bước để thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu rượu Sake, bao gồm hợp tác với Hiệp hội Sommellerie Internationale (ASI) và tham gia vào chương trình giáo dục về rượu sake cho những Sommellier trẻ tuổi ở Malaysia.

  Hiệp hội cũng sẽ trưng bày tại các cuộc triển lãm đồ uống có cồn ở Pháp và Đức với mục đích mở rộng phạm vi tiếp cận. Ngoài ra, Hiệp hội đã trở thành một tổ chức xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản và thực phẩm được chứng nhận cho rượu Sake, Shochu và Awamori, điều này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa xuất khẩu.

  Việc vận chuyển rượu sake trong những xe đông lạnh ngày càng tăng đã cho phép phân phối nhiều hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng của nó, dẫn đến việc hình thành một thị trường chấp nhận rượu Sake như một loại đồ uống cao cấp bên ngoài các nhà hàng Nhật Bản.

  Nguồn: thedrinkbusiness

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Rượu Mao Đài: Biểu Tượng Văn Hóa và Tinh Hoa Nghệ Thuật Trung Hoa

   Rượu Mao Đài, hay còn gọi là Moutai, từ lâu đã trở thành biểu tượng của văn hóa và nghệ thuật truyền thống Trung Hoa. Với lịch sử hàng trăm năm, rượu Mao Đài không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như một loại rượu hảo hạng, đầy chất lượng và đậm đà bản sắc.

  ĐÁNH THỨC GIÁC QUAN CÙNG RƯỢU VANG TÂY BAN NHA VỚI SỰ KIỆN THỬ RƯỢU Ở NHÀ HÀNG COASTAL SÀI GÒN

  Sự kiện thử rượu vang Tây Ban Nha tại nhà hàng Coastal Sài Gòn là một cơ hội tuyệt vời để khám phá và tận hưởng những loại rượu vang đặc biệt từ Tây Ban Nha. Đây là một trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu thích vang và muốn tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa uống rượu của Tây Ban Nha.

  TẶNG QUÀ GÌ SANG TRỌNG, TINH TẾ DỊP TẾT GIÁP THÌN NĂM 2024

  Đông sang xuân về, thoát một cái đã đến tết, kết thúc một năm làm việc bận rộn. Thì bây giờ là lúc chúng ta chọn một món quà sang trọng, giá cả hợp lý và phù hợp dịp tết đến xuấn về. Rượu whisky nhập khẩu là một trong những sự lựa chọn đầu tiên. Hãy cân nhắc chọn rượu whisky để tặng cho đối tác và những người chúng ta yêu quý nhé.

  Rượu Remy Martin 1738 Accord Royal – 700ml

  Rượu Remy Martin sản xuất từ những trái nho trưởng thành ở vùng Charente-Maritime, Pháp. Qua quá trình ủ tinh túy, Remy Martin trở thành biểu tượng của sự tinh tế và sự sang trọng. Thưởng thức Remy Martin là một trải nghiệm tinh tế, đưa ta vào thế giới của những giai điệu êm ái và sự thăng hoa tinh thần.   Thương hiệu Remy Martin Phân loại Rượu Cognac Xuất xứ Pháp Hương vị Hương vị trái cây, hoa, gỗ sồi, và gia vị Nồng độ 40% vol Dung tích Từ 700ml đến 1000ml Thành phần Nho trắng tại vùng Cognac. Pháp Màu sắc Màu vàng hổ phách, màu đỏ đun hổi

  HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ RƯỢU VANG TÂY BAN NHA VỚI SỰ KIỆN THỬ RƯỢU Ở NHÀ HÀNG COASTAL SÀI GÒN

  Ngày: 12 tháng 6, 2024  Địa điểm: Nhà hàng Coastal Sài Gòn, 53 Võ Trường Toản, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu thích và đam mê rượu vang sẽ diễn ra vào tuần sau tại nhà hàng Coastal Sài Gòn. Sự kiện nếm rượu vang sẽ giới thiệu hai thương hiệu nổi tiếng: Castillo de Monseran từ Tây Ban Nha và Le Grand Noir từ Pháp. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khám phá và thưởng thức các dòng rượu vang đa dạng và phong phú từ hai vùng sản xuất rượu vang danh tiếng này.

  BST Royal Salute x Richard Quinn.

  Tinh hoa nghệ thuật trong bộ ba Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II Là bậc thầy về phối trộn whisky Scotch lâu đời đặc biệt, Royal Salute tiếp tục hợp tác với ngôi sao đang lên của làng thời trang Anh Richard Quinn thông qua thiết kế chai đầy mê hoặc đậm chất Couture để bổ sung vào bộ ba thuộc phiên bản Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II. 
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )