Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

17/05/2024
KIẾN THỨC VỀ RƯỢU

Quest Collection – Hành trình phi thường

(Thông tin được trích dẫn từ website Macallan.com)

Bộ sưu tập Quest của The Macallan tôn vinh mong muốn bền bỉ của chúng tôi là đi xa hơn nữa và tìm kiếm cây sồi tốt nhất thế giới để chế tạo những chiếc thùng thượng hạng mà chúng tôi dùng để ủ rượu. Một cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để khám phá những điều tốt nhất, hành trình của chúng tôi đưa chúng tôi qua khắp các châu lục, các nền văn hóa và địa hình.

Mỗi sản phẩm là một chương mới trong hành trình tìm kiếm các loại thùng gỗ sồi ủ rượu và khám phá hương vị của rượu Macallan. Câu chuyện bắt đầu từ những cánh rừng và những xưởng đóng thùng ở những vùng đất xa xôi, tất cả được đúc kết bằng trải nghiệm giàu cảm xúc, đánh thức các giác quan rất riêng và đậm chất The Macallan.

Bốn loại rượu whisky mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm Bộ sưu tập Quest the The Macallan chính là minh chứng cho sự ảnh hưởng thực sự của những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được tuyển chọn kỹ lưỡng đến chất lượng thượng hạng, màu sắc tự nhiên và hương vị đậm đà tinh túy của rượu Macallan.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Macallan Lumina – Cảm hứng từ rừng nguyên sinh Scotland

  The Macallan Lumina là sản phẩm của chuyến hành trình kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại, trải qua hơn 15.000 dặm để tìm kiếm ba loại thùng ủ chính xác.

  Những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được hong khô tại châu Âu và Mỹ, kết hợp với các loại thùng lớn nhằm tạo ra loại rượu mạnh có nguồn gốc từ thời xa xưa, nhưng được truyền cảm hứng bởi thế giới hiện đại. Đặc trưng bởi hương vị nồng đậm thoảng hương vani kem, gừng và đượm vị gỗ, loại whisky mạch nha đơn cất này thúc đẩy sứ mệnh tìm kiếm sự ưu tú của chúng tôi.

  Với hộp đựng màu xanh lá của cây rừng, Lumina khắc họa hình ảnh tán cây và những tia nắng xuyên qua khe lá mà ta nhìn thấy khi bước tiếp trên cuộc hành trình.

  >>> Xem Thêm: Macallan 12 Năm Sherry Oak

                             

  The Macallan Quest

  Macallan Lumina – Đánh giá tổng quan

  Ra mắt vào năm 2018, giờ đây bộ sưu tập Lumina Quest Collection đã hoàn thành nhiệm vụ của chính mình, đó là thay thế 1824 Collection đã làm mưa làm gió trong gần 10 năm qua. Macallan Lumina được hãng lựa chọn là đại diện “khởi đầu” của bộ sưu tập, với thứ whisky được tạo ra từ ba thùng ủ khác nhau: thùng sherry từ gỗ sồi Mỹ, thùng sherry từ gỗ sồi châu Âu và cuối cùng là thùng Hogshead.

  Hương: Biểu hiện trên mũi rất rõ rệt với sự xuất hiện của trái cây khô, táo chín và quế. Sau hai hoặc ba lớp hương, thì mùi thơm của hạnh nhân và cam mới bắt đầu xuất hiện và lan tỏa.

  Vị: Chất rượu không dày dạn như những chai Macallan truyền thống khác, cũng không được đậm đà bằng. Bù lại, hương vị của Macallan Lumina tỏ ra rất đặc sắc với chủ đạo từ trái cây khô, hạnh nhân và cam. Gia vị gỗ rất rõ ràng cùng vani tô điểm thêm cho cảm hứng của những khu rừng nguyên sinh ẩm ướt, rất phù hợp.

  Hậu vị: Hơi một chút đắng đi kèm gia vị và vani. Độ dài vừa phải.

  Macallan Lumina tỏ ra là một sự phối trộn hết sức phức tạp với rất nhiều lớp hương vị và đặc tính khác nhau, thậm chí đối lập nhau, nhưng nghiêng về vị mặn hơn một chút, rất có thể do chúng được tạo ra từ whisky trong thùng ủ sherry loại ít ngọt.

  Macallan Lumina có ABV ở mức 41,3%, thấp hơn so với các loại whisky từ thùng sherry khác của nhà Macallan. Nhưng chính việc bổ sung thêm nước này đã tạo ra chất rượu mềm hơn, gia vị tinh tế hơn và vị ngọt rõ ràng hơn. Với một chai không công bố số năm tuổi (NAS) thì trình độ và kỹ năng phối trộn thùng của Macallan – có thể nói đã đạt đến mức “siêu đẳng”

  Macallan-Lumina

  Rượu nhập khẩu Macallan Lumina – Hương vị của rừng nguyên sinh Scotland

   Rượu là phương tiện để chúng ta giao lưu, gắn kết và đến gần với nhau hơn. Đối với một số người rượu như loại thuốc tiên để cân bằng cảm xúc như cô đơn, vui sướng, phấn khởi hay đau buồn,… Xuất phát từ sự thấu hiểu, rượu nhập khẩu Macallan lumia đã được ruoungoaisg.vn  tinh tuyển và nhập khẩu về Việt Nam. Đồng thơi, xuất phát từ mong muốn mang đến những hương vị rượu nhập khẩu chất lượng, khơi dậy những trải nghiệm đầy chất thiên nhiên Scotland cho người thưởng thức, tôn vinh lên giá trị của người dùng.

  Giới thiệu về rượu Macallan Lumina 

  Sản phẩm rượu Macallan Lumina được trình làng đầu tiên vào năm 2018. Sản phẩm đại diện khởi đầu của bộ sưu tập Quest Collection, với thứ Whisky được tạo ra từ ba thùng ủ khác nhau đó là: thùng sherry từ gỗ sồi Mỹ, thùng sherry từ gỗ sồi của châu Âu và cuối cùng là thùng Hogshead.

   

  The Macallan Lumina lấy cảm hứng từ hành trình kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại, là thành quả kết tinh cho hơn 15.000 dặm để tìm được loại thùng ủ chính xác. Ngoài ra, Macallan Lunina là sự kết tinh từ tình yêu của các nghệ nhân được ủ trong các loại thùng để có được sản phẩm rượu tuyệt hảo nhất.

  Hương bị khi uống rượu Macallan Lumina như thế nào?

  Với vỏ hộp màu xanh lá cây, rượu nhập khẩu Macallan Lumina khắc họa nên vẻ đẹp của những vòm nho mọng nước và những hương thơm, hơi thở của rừng gỗ sồi mát lạnh. Khi nhâm nhi ly rượu, người thưởng thức sẽ cảm nhận được các loại cảm giác sau: 

  Hương: Xuất hiện rõ trên đầu mũi là hương của các loại trái khô, táo chín và quế. Sau đó, dần dần hương thơm của hạnh nhân và cam mới bắt đầu lan tỏa tạo nên sức hút cực mãnh liệt, muốn thưởng thức ngay.

  Vị: Chất rượu Macallan Lumina không dày dạn như các loại chai truyền thống Macallan khác. Nhưng bù lại, hương trái cây khô và các hương vani đã tô điểm nên vị đặc sắc chủ đạo của rượu này. Thêm vào đó, chút vị của gỗ rừng nguyên sinh, hạnh nhân và cam tạo nên cái cảm giác chill chill đến tận trong tim

  Hương vị ngọt ngào đầy cuốn hút từ thiên nhiên

  Hậu vị: Hơi một chút đắng đi kèm với hương vị của vani tạo nên sự lan tỏa sâu 

  Dễ dàng nhận thấy khi thưởng thức nhấp miệng đầu tiên ở Macallan Lumina là sự hòa phối của nhiều lớp hương vị và đặc tính có chút đối lập nhau. Đâu đó ta có thể tìm thấy chút bị mặn, rất có thể nguyên nhân chính là từ Whisky trong thùng ủ Sherry loại ít ngọt. 

  Macallan Lumina có ABV ở mức thấp hơn các loại Scotch Whisky từ thùng sherry khác là 41,3%. Việc bổ sung thêm nước tạo nên chất rượu mềm, tinh tế và vị ngọt rõ ràng. Với một chai không công bố tuổi thì trình độ và kỹ năng phố trộn ở thùng của Macallan đạt tới mức “siêu đẳng”

   

  Cách thưởng thức rượu Macallan Lumina

  Thưởng rượu để cảm nhận nên phải từ tốn, chậm rãi cảm nhận từng ngụm. Đối với rượu Macallan Lumina bạn nên thưởng thức rượu nguyên chất, nhưng cũng không nên uống quá nhiều rượu trong cốc đầu tiên. Người ta nói, ly đầu là ly mở ra cuộc đối thoại vị giác nên phải chậm, ít và cảm nhận dư vị trong cổ họng. 

  Cốc thứ hai chỉ nên rót một ngụm, uống vào và giữ 5 giây ở cổ để cảm nhận từ lưỡi của bạn. 

  Đối với những quý ông thích dùng lạnh thì thêm chút đá sẽ mang tới sự mát lạnh, tạo nên một bản giao hưởng đa âm sắc. Thêm đá kết hợp với soda và vài lát chanh sẽ tạo nên sự sảng khoái, hưng phấn với vị ngọt của soda, vị chua của chanh và hơi nồng ấm, nồng nàn từ rượu chắc chắn sẽ giúp bạn có được những cảm xúc khó diễn đạt nhất, đầy thú vị. 

  Rượu Macallan Lumina giá bao nhiêu?

  Để đưa ra thành sản phẩm hợp lý, nhà sản xuất đã phải dựa theo nhiều các yếu tố khác nhau dưới đây để có giá hợp lý nhất. 

  • Thời gian ủ: Giá của rượu sẽ phụ thuộc vào thời gian ủ, ủ càng lâu giá sẽ càng cao bởi hương bị và hương thơm sẽ phong phú, hấp dẫn.
  • Chất lượng: Rượu Macallan Lumina có chất lượng cao, sản xuất quy trình truyền thống và lựa chọn từ những nguyên liệu, hương vị truyền thống do đó sẽ có giá cao hơn các loại rượu khác
  • Thương hiệu: Thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao thì giá thành sẽ cao hơn. Rượu Macallan Lumina cũng không ngoại lệ
  • Tính hiếm có: Giống như các sản phẩm khác, sản phẩm càng khan hiếm sẽ có số lượng giới hạn hoặc được sản xuất trong thười gian ngắn sẽ có giá thành cao hơn. Macallan Lumina cũng thuộc top loại rượu quý
  • Tính lan tỏa, nhu cầu người dùng: Rượu Macalan được nhiều Quý khách hàng tìm kiếm và sử dụng trong những năm gần đây, đánh giá cao về chất lượng

  >>> Xem Thêm: Macallan A Night On Earth In Scotland

   

   

  Hiện nay, trên thị trường giá rượu Macallan Lumina có giá giao động tùy vào thời điểm và địa điểm mua rượu. Giá của một chai rượu nhập Macallan Lumina thường dao động từ 3.700.000 đồng đến 4.000.000 đồng cho một chai 700ml. Sản phẩm rượu Macallan Lumina có bán tại hầu hết các cửa hàng hoặc các hệ thống siêu thị, hoặc các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn có thể mua với mức giá cao hơn tại các cửa hàng cao cấp, các địa chỉ phân phối độc quyền. 

  Địa chỉ mua rượu Macallan Lumina ở đâu uy tín?

  Việc tìm mua sản phẩm rượu chính hãng sẽ là bài toán khó đối với nhiều khách hàng. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với Quý khách khi biết đến Rượu Ngoại Saigon
  Tại ruoungoaisg.vn, ngoài rượu Macallan Lumina, cửa hàng còn phân phối hơn 1000 mẫu rượu khác nhau, giúp Quý khách thêm nhiều lựa chọn về các dòng rượu nhập khẩu chính hãng. 

   

  Xem thêm
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Rượu Remy Martin 1738 Accord Royal – 700ml

  Rượu Remy Martin sản xuất từ những trái nho trưởng thành ở vùng Charente-Maritime, Pháp. Qua quá trình ủ tinh túy, Remy Martin trở thành biểu tượng của sự tinh tế và sự sang trọng. Thưởng thức Remy Martin là một trải nghiệm tinh tế, đưa ta vào thế giới của những giai điệu êm ái và sự thăng hoa tinh thần.   Thương hiệu Remy Martin Phân loại Rượu Cognac Xuất xứ Pháp Hương vị Hương vị trái cây, hoa, gỗ sồi, và gia vị Nồng độ 40% vol Dung tích Từ 700ml đến 1000ml Thành phần Nho trắng tại vùng Cognac. Pháp Màu sắc Màu vàng hổ phách, màu đỏ đun hổi

  HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ RƯỢU VANG TÂY BAN NHA VỚI SỰ KIỆN THỬ RƯỢU Ở NHÀ HÀNG COASTAL SÀI GÒN

  Ngày: 12 tháng 6, 2024  Địa điểm: Nhà hàng Coastal Sài Gòn, 53 Võ Trường Toản, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu thích và đam mê rượu vang sẽ diễn ra vào tuần sau tại nhà hàng Coastal Sài Gòn. Sự kiện nếm rượu vang sẽ giới thiệu hai thương hiệu nổi tiếng: Castillo de Monseran từ Tây Ban Nha và Le Grand Noir từ Pháp. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khám phá và thưởng thức các dòng rượu vang đa dạng và phong phú từ hai vùng sản xuất rượu vang danh tiếng này.

  BST Royal Salute x Richard Quinn.

  Tinh hoa nghệ thuật trong bộ ba Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II Là bậc thầy về phối trộn whisky Scotch lâu đời đặc biệt, Royal Salute tiếp tục hợp tác với ngôi sao đang lên của làng thời trang Anh Richard Quinn thông qua thiết kế chai đầy mê hoặc đậm chất Couture để bổ sung vào bộ ba thuộc phiên bản Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II. 

  ĐỊA ĐIỂM MUA RƯỢU UY TÍN TAỊ SÀI GÒN

  Giới thiệu: Rượu Ngoại SG là một địa chỉ uy tín và được tin dùng trong lĩnh vực rượu ngoại tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất, Rượu Ngoại SG đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho những người yêu thích và đam mê rượu ngoại.

  Bước vào Thế Giới Hương Vị với Sự Kiện Thử Rượu Prosecco của Villa Sandi tại Khách sạn The Reverie Sài Gòn

  Một chiều mưa rả rích ở Sài Gòn không còn làm người ta cảm thấy buồn chán khi Times Square Nguyễn Huệ sáng bừng lên bởi sự kiện thử rượu đặc biệt của nhà rượu Villa Sandi, một trong những nhãn hiệu rượu vang hàng đầu của Ý. Trong một không gian lộng lẫy, những người yêu thích rượu vang đã có cơ hội khám phá thế giới hương vị tinh tế của loại rượu Prosecco độc đáo này.

  RƯỢU PROSECCO LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT VỚI CHAMPAGNE

  Rượu Prosecco là gì? Đây một trong những dòng rượu vang có lịch sử lâu đời. Đằng sau hương vị thơm ngon hảo hạng được sản xuất từ giống nho đặc biệt, Prosecco có nhiều khác biệt về nguyên liệu, phương pháp sản xuất… Tìm hiểu Prosecco, bạn sẽ thích thú về loại rượu nổi tiếng này.
  Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )