Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
750,000đ
Thương hiệu | Ruffino |
Giống nho | Muscat à Petits Grains |
Dung tích | 750ml |
Loại vang | Vang ngọt |
Nồng độ | 5.5% Vol |
Xuất xứ | Rượu Vang Ý |
Rượu vang Ý Ruffino Moscato d’Asti là một loại rượu vang ngọt phổ biến được sản xuất từ giống nho Moscato tại vùng Asti của Ý. Ruffino là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Ý, và Moscato d’Asti là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của họ.
Đôi nét về giống nho Moscato làm nên chai rượu vang Ruffino Moscato d’Asti
Chai rượu vang Ruffino Moscato d’Asti được lên men 100% từ Moscato Bianco. Giống nho này còn được biết đến với tên gọi khác là “Muscat Blanc à Petits Grains” góp phần làm nên nhiều phong cách rượu vang khác nhau. Bạn có thể tìm thấy giống nho này trong những chai rượu vang sủi tăm từ ngọt ngào đến mạnh mẽ, nồng nàn. Tại điền trang trồng nho, Moscato Bianco thường có một mùa sinh trưởng kéo dài vì chúng chín khá muộn đặc biệt tại những vùng có khí hậu mát mẻ. Một điểm khác cần phải chú ý đến giống nho này là Moscato dễ bị nấm mốc vì vậy đòi hỏi các biện pháp quản lý chu đáo, chăm sóc tỉ mỉ.
Moscato Bianco có hương thơm nồng nàn mang tới những nốt hương ngọt ngào từ nho tươi, trái lê và cam, quýt hòa quyện cùng hương hoa thơm ngát. Tại Ý, giống nho này chiếm một tỉ lệ đáng kể trong sản xuất rượu vang trắng có vị ngọt, tươi tắn và ít cồn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trrong bất cứ dịp gặp gỡ nào.
Những trái nho làm nên chai rượu vang Ruffino Moscato d’Asti đến từ những trái nho chất lượng nhất. Chúng được chăm sóc kĩ càng trên những vườn nho phía nam Piedmont ở độ cao khoảng 200 – 300 mét so với mực nước biển. Nơi đây có điều kiện đất đá vôi thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của nho.
Quy trình sản xuất rượu vang ngọt Ruffino Moscato d’Asti
Những trái nho Moscato khi đạt đến độ chín hoàn hảo sẽ được thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay để đảm bảo lựa chọn được những trái nho chất lượng nhất. Sau đó, nho được tách cuống và ép nhẹ để rượu vang có độ tươi ngon và hương thơm đặc trưng của giống nho Moscato.
Tại nhà máy, quá trình lên men rượu vang được thực hiện trong các thùng thép không gỉ. Khi nồng độ cồn đạt đến 6%, nhiệt độ sẽ được giảm xuống 0°C. Kỹ thuật này sẽ đảm bảo lượng đường và hàm lượng CO2 vẫn được giữ nguyên với hương thơm đặc trưng của nho.
Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Ruffino Moscato d’Asti
Sức hấp dẫn của chai rượu vang Ruffino Moscato d’Asti không chỉ dừng lại ở thiết kế nhãn chai bắt mắt mà còn ở hương vị tinh tế. Những trái nho Moscato d’Asti ở phía Tây Bắc nước Ý được biết đến với hương thơm nồng nàn và nồng độ cồn thấp khiến chúng rất dễ thưởng thức và phổ biến rộng rãi.
Ngay khi rượu vang được rót ra ly, thực khách sẽ ấn tượng với sắc màu vàng rơm tươi sáng cùng sự tươi mát bộc lộ. Ruffino Moscato d’Asti thể hiện hương thơm tươi mát của cây keo đan xen cùng hương đào trắng và một chút hương cam, quýt. Khi thưởng thức rượu vang, trên vòm miệng sẽ mang tới sự tươi ngon, cân bằng giữa độ axiir mềm mại và hương hoa cùng trái cây nhẹ nhàng. Ruffino Moscato d’Asti để lại một kết thúc kéo dài hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức trong những bữa tiệc sang trọng.
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM