Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

COURVOISIER - RƯỢU COGNAC CỦA HOÀNG ĐẾ

RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN

COURVOISIER - RƯỢU COGNAC CỦA HOÀNG ĐẾ

COURVOISIER – RƯỢU COGNAC CỦA HOÀNG ĐẾ

Cognac luôn là thứ rượu đầy khát vọng và sang trọng theo cách cổ điển, đến mức chúng đã từng được nhận định là “Đừng chỉ đứng đó mà chảy nước miếng, hãy trở nên giàu có”.

THÔNG TIN CHI TIẾT

COURVOISIER – RƯỢU COGNAC CỦA HOÀNG ĐẾ

Cognac luôn là thứ rượu đầy khát vọng và sang trọng theo cách cổ điển, đến mức chúng đã từng được nhận định là “Đừng chỉ đứng đó mà chảy nước miếng, hãy trở nên giàu có”.

COURVOISIER
COURVOISIER XO

 

1.THEO DÒNG LỊCH SỬ

  • 1809 - Emmanuel Courvoisier và Louis Gallois thành lập công ty kinh doanh rượu vang và rượu mạnh ở Paris
  • 1811 - Napoléon đến thăm cửa hàng của họ và trở nên gắn bó với thương hiệu kể từ đó. Giai thoại kể tằng ông thích rượu Cognac đến nỗi ông đã mang theo một ít khi đi đày sau thất bại ở Waterloo.
  • 1828 - Courvoisier chuyển đến Jarnac - thị trấn Cognac, nơi có lâu đài lớn bên bờ sông Charente và vẫn là trụ sở mang tính biểu tượng của họ cho đến ngày nay
  • 1889 - Courvoisier là loại rượu dùng để nâng ly trong lễ khánh thành tháp Effeil
  • 1909 - Gia đình Simons tiếp quản công ty và sử dụng hình ảnh Napoléon trong các sản phẩm. Courvoisier từ đó đã gắn liền với hình ảnh của Hoàng đế Pháp và được gọi là "Brandy of Napoléon"
  • 1951 - Mẫu chai Josephine cao cổ được ra mắt, đặt tên theo Nữ hoàng đầu tiên của Pháp Joséphine de Beauharnais, bà nội của Napoléon đệ Tam
  • 2001 - Busta Rhymes phát hành Single ăn khách "Pass the Courvoisier Part II", thúc đẩy doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ lên mức kỷ lục và thiết lập mối liên kết lâu dài của Courvoisier với thế giới hip hop
  • 2005 - Courvoisier được mua lại bởi Fortune Brands (Beam Global) và hiện nay là một phần của Beam Suntory, sau khi Suntory (Nhật Bản) mua lại Beam với giá 16 tỷ USD.
  • 2011 - Courvoisier phát hành chai rượu lai đầu tiên mang tên Courvoisier Rose pha trộn giữa Cognac và rượu vang đỏ, một thất bại về mặt thương mại.
  • 2014 - Ra mắt Courvoisier Extravagance, là sự pha trộn giữa nho Grande và Petite Champagne, biểu trưng cho lòng tôn kính với loại rượu Champagne Cognac chất lượng hảo hạng của thời Napoléon, từng được sản xuất vào đầu thế kỷ 20

COURVOISIER

2.Lịch sử của rượu Courvoisier trong thời trang

Năm 1988, nhà thiết kế  nổi tiếng Art Deco Erté được giao nhiệm vụ tạo ra các chai Courvoisier phiên bản giới hạn có chứa rượu cognac Grande Champagne có từ năm 1892. Bảy thiết kế độc đáo đại diện cho các giai đoạn khác nhau của quá trình chưng cất cognac được giải thích bởi thiết kế độc đáo của Erté.

Quan hệ đối tác thời trang tiếp theo của Courvoisier là vào năm 2005 với nhà thiết kế người Anh Vivienne Westwood. Được bán độc quyền tại Harvey Nichols, The Courvoisier XO do Vivienne Westwood chế tạo chỉ phát hành 150 chai phiên bản giới hạn.

Chai rượu cổ nhất của Courvoisier, có niên đại từ năm 1789, được giới thiệu tại Harrod's cho sự kiện Alchimie L'Atelier. Được phát hiện tại hầm thu của Bay van der Bunt của Hà Lan, chai được bán với giá € 90,000.

Hy vọng với bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn thông tin về nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier từ đó nó có thể giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier_ một trong những thương hiệu rượu lớn nhất thế giới.

Ngoài Courvoisier được nhập khẩu tại Ruoungoaisg.vn mà chúng tôi còn cung cấp các dòng chivas,whisky,...vv để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

 

 

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính Phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. Ruoungoaisg.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. ( Giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo )