Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Rượu mùi kem là một nhóm rượu mùi có chứa kem sữa làm thành phần. Nguồn gốc của rượu mùi kem nằm ở các sản phẩm tự làm có thể truy nguyên từ nhiều thế kỷ trước, chẳng hạn như sản phẩm Atholl Brose của Scotland. Atholl Brose bao gồm kem sữa và mật ong, được thêm vào rượu whisky, ngâm với yến mạch để tạo nên hương vị hạt dẻ dễ chịu. Vào nửa sau của thế kỷ XX, các nỗ lực sản xuất Atholl Brose và các loại rượu mùi kem tự làm khác ở quy mô thương mại phần lớn đã thất bại, cho đến năm 1974, khi Baileys Irish Cream Liqueur trở thành loại rượu mùi kem thương mại đầu tiên. Các loại rượu mùi kem nổi tiếng nhất là sản phẩm Baileys Irish Cream của Ireland và sản phẩm Amarula của Nam Phi.
Về mặt thực hành thương mại, không có loại rượu mùi kem chuẩn nào tồn tại. Mỗi nhà sản xuất quyết định các thành phần ưa thích và nồng độ của chúng. Sự linh hoạt này cho phép tạo ra một sản phẩm có các đặc tính cảm quan mong muốn và thời hạn sử dụng đủ dài. Bảng 3 cho thấy thành phần của một loại rượu mùi kem chuẩn, có vẻ như đại diện cho hầu hết các sản phẩm có sẵn trên thị trường. Nồng độ 14 g/100 g etanol trong sản phẩm tương đương với 17 g/100 ml etanol. Trong số các thành phần, natri caseinate được sử dụng làm chất nhũ hóa và citrate được thêm vào để ngăn ngừa sự tách huyết thanh trong quá trình bảo quản.